Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra trường học tại Tháp Mười, Cao Lãnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra trường học tại Tháp Mười, Cao Lãnh

Tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học tập, ngày 20/02, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp và Uỷ ban nhân dân huyện đã trực tiếp đến kiểm tra các trường học tại huyện Tháp Mười và huyện Cao Lãnh.

>> Đồng Tháp sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Đoàn đã đến kiểm tra tại 02 trường học ở huyện Tháp Mười: Trường Trung học phổ thông Tháp Mười (thị trấn Mỹ An), Trường Mầm non Mỹ Quý 2 (xã Mỹ Quý) và 02 trường học ở huyện Cao Lãnh: Trường Tiểu học Mỹ Hội (xã Mỹ Hội), Trường Trung học cơ sở Thị trấn Mỹ Thọ (thị trấn Mỹ Thọ).

Ông Đoàn Tấn Bửu (bìa phải) kiểm tra khu vực rửa tay tại Trường Mầm non Mỹ Quý 2

Từ phòng học, bàn ghế, sàn nhà, cửa sổ, cầu thang, cồn sát khuẩn, bếp ăn v.v. cho đến nhà vệ sinh tại các trường học đều được ông Đoàn Tấn Bửu và các thành viên trong Đoàn kiểm tra kỹ lưỡng, nhằm ngăn chặn nguồn dịch bệnh xâm nhập. Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu ghi nhận sự nỗ lực của các thầy, cô giáo trong việc vệ sinh trường lớp, chuẩn bị chu đáo trang thiết bị: Nước sát khuẩn, khu vực rửa tay, khăn lau v.v. để đón học sinh quay trở lại trường học vào thứ Hai tới (22/02/2021).

Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu nhà trường thực hiện tốt việc phòng hộ, rửa tay, khử khuẩn; xây dựng quy trình vệ sinh lớp học, nhất là vệ sinh tay vịn cầu thang, những vị trí trọng tâm, bề mặt tiếp xúc của bàn, ghế; mở tất cả cửa để tạo sự thông thoáng trong phòng học, có sự phân công rõ ràng và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thực hiện đúng quy trình.

Tay vịn cầu thang là một trong những nơi học sinh tiếp xúc nhiều, dễ lưu chứa mầm bệnh.
Ông Đoàn Tấn Bửu kiểm tra tại Trường Tiểu học Mỹ Hội

Nhà trường kịp thời báo gọi cho hệ thống y tế khi phát hiện những trường hợp học sinh có bất thường về sức khỏe; đồng thời thực hiện khai báo y tế - ông Đoàn Tấn Bửu lưu ý và chỉ đạo viên chức y tế cấp xã giữ liên lạc tốt với nhà trường để kịp thời hỗ trợ cũng như tiếp nhận thông tin khai báo y tế.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết, trong năm 2021, tỉnh sẽ tập trung hỗ trợ các trường trong việc nâng cấp, xây dựng nhà vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo điều kiện vệ sinh cần thiết cho học sinh.

Việc lựa chọn dung dịch sát khuẩn tại trường học cũng được Đoàn lưu ý nhà trường.

Tổ chức các hoạt động giáo dục tại cơ sở giáo dục trong dịch bệnh Covid-19, hiện tại Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, không tổ chức các hoạt động tập trung tại cơ sở giáo dục (chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm v.v.) cho đến khi có thông báo mới; yêu cầu nhà giáo, viên chức quản lý, người lao động và học sinh, học viên nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của ngành y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các cơ sở giáo dục theo Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng được ban hành kèm theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế; nắm danh sách nhà giáo, viên chức quản lý, người lao động và học sinh, học viên có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ Tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết v.v..

Nguyệt Ánh
nguyetcttdongthap@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory