Xuất bản thông tin

null Trung ương triển khai công tác bầu cử

Trung ương triển khai công tác bầu cử

12:40 21/01/2021
| | |

Ngày 21/01/2021, Bộ Chính trị và Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp có sự tham dự của Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong,
Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng - Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, cuộc bầu cử toàn quốc sẽ diễn ra trong ngày 23/5 tới sẽ là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện quyền làm chủ của nhân dân thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu thực sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, cả hệ thống chính trị phải đoàn kết, thống nhất, tập trung gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử, bảo đảm cho cuộc bầu cử được tiến hành một cách thật sự dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Ngay sau phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các đại biểu được nghe các báo cáo về việc triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân; các văn bản hướng dẫn chi tiết về quy trình bầu cử; Kế hoạch của Hội đồng bầu cử quốc gia triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân v.v..

Tại Đồng Tháp, Uỷ ban bầu cử tỉnh đã được thành lập; Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đã chỉ đạo Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố chủ động phối hợp, thống nhất với Thường trực Hội đồng nhân dân và Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tố quốc Việt Nam cùng cấp về nhân sự và quyết định thành lập Uỷ ban bầu cử cấp huyện, cấp xã trước ngày 23/01/2021.

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật