Xuất bản thông tin

null Chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ bầu cử tốt nhất

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ bầu cử tốt nhất

09:50 07/04/2021
| | |

Ngày 06/4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các huyện: Hồng Ngự, Tân Hồng và thành phố Hồng Ngự.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồng Ngự báo cáo công tác
chuẩn bị bầu cử tại huyện Hồng Ngự

Tại huyện Hồng Ngự, ông Hà Văn Công – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồng Ngự cho biết, đến thời điểm này huyện đã tổ chức xong Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, thống nhất giới thiệu 64 ứng cử viên, với tổng số đại biểu được bầu là 32. Các xã thống nhất giới thiệu 519 ứng cử viên, với tổng số đại biểu được bầu là 272. Các địa phương đã tiến hành hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các xã. 10/10 đơn vị trong huyện đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri và sẽ tiến hành niêm yết chậm nhất và ngày 13/4.

Chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, thành phố Hồng Ngự đã chỉ đạo tổng hợp số lượng cử tri, đơn vị bầu cử, số lượng tổ bầu cử, các loại con dấu bầu cử, nhất là tạm ứng kinh phí để giải quyết những khó khăn trước mắt trong công tác bầu cử của các địa phương, đơn vị. Theo thống kê, dân số toàn thành phố hơn 76.480 người, trong đó có trên 56.670 cử tri. Thành phố Hồng Ngự có 07 đơn vị bầu cử Hội đồng nhân dân thành phố, 42 đơn vị bầu cử Hội đồng nhân dân cấp xã, phường.

Huyện Tân Hồng có số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân huyện được bầu là 30 đại biểu, đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã là 233 đại biểu. Công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tuyên truyền được quan tâm thực hiện đúng quy định.

Đồng chí Phan Văn Thắng phát biểu chỉ đạo về công tác chuẩn bị bầu cử
tại thành phố Hồng Ngự

Qua kiểm tra, đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp của các đơn vị đã chuẩn bị tốt, bảo đảm đúng theo tiến độ kế hoạch và đúng theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng chí Phan Văn Thắng nhấn mạnh, các địa phương cần tập trung lãnh đạo công tác bầu cử sắp tới, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử; chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử; chủ động các phương án có thể xảy ra như: tình hình dịch bệnh Covid – 19, an ninh trật tự, thời tiết mưa bão, khiếu kiện khiếu nại v.v..

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật