Xuất bản thông tin

null Khẩn trương đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

Khẩn trương đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

16:38 12/04/2021
| | |

Chủ trì cuộc họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tỉnh vào chiều 12/4, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu tập trung công tác chỉ đạo chuẩn bị cuộc bầu cử xuống tận cơ sở; giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh về nhân sự trước Hội nghị hiệp thương lần thứ ba.

Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp xúc, vận động bầu cử cho các ứng viên

Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu khẩn trương đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử; phát huy mạnh mẽ vai trò của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Cuộc bầu cử đến từng đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Cùng với đó, chủ động phương án ứng phó trong mọi tình huống; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trong công tác bầu cử, nhất là những địa điểm, khu vực có nguy cơ cao về mất an toàn, an ninh và dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là – Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu.

Đến nay, các cấp, các ngành trong tỉnh đã khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và thời gian luật định.

Toàn tỉnh có 1.065 khu vực bỏ phiếu, 03 Ban bầu cử ở 03 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, thành lập 16 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Cấp huyện có 109 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, tổng số 1.091 thành viên và có 956 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, tổng số 7.905 thành viên.

Tỉnh đã hoàn thành việc tiếp nhận và chuyển giao 7.592 hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp bảo đảm an toàn, chặt chẽ; danh sách trích ngang, bản sao tiểu sử tóm tắt, bản kê khai tài sản của người ứng cử; lấy phiếu tín nhiệm của cử tri nơi công tác của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh v.v..

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật