Xuất bản thông tin

null PAPI 2020: Đồng Tháp xếp thứ hai cả nước

PAPI 2020: Đồng Tháp xếp thứ hai cả nước

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) Việt Nam tổ chức Lễ công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2020 (Chỉ số PAPI). Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đến dự.

Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Đồng Tháp năm 2020

Theo Bảng tổng hợp Chỉ số PAPI 2020 (không có trọng số), Đồng Tháp thuộc nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có Chỉ số cao nhất, với 46.97 điểm – đứng thứ 2 cả nước (sau Quảng Ninh với 48.811 điểm), tăng 0.25 điểm so với năm 2019. Với kết quả này, Đồng Tháp tiếp tục duy trì vị trí thứ 02/63 tỉnh, thành phố.

Cụ thể, kết quả điểm chỉ số thành phần của Đồng Tháp là: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở là 4.72 điểm; Công khai minh bạch trong việc ra các quyết định là 5.91 điểm; Trách nhiệm giải trình với người dân là  5.14 điểm; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công là 8.12 điểm; Thủ tục hành chính công là 7.78 điểm; Cung ứng dịch vụ công là 7.49 điểm; Quản trị môi trường là 5.2 điểm; Quản trị điện tử là 2.61 điểm.

Trong 08 chỉ số thành phần của PAPI 2020, Đồng Tháp có 06 chỉ số được xếp vào nhóm cao nhất gồm: Công khai, minh bạch trong việc ra các quyết định; Trách nhiệm giải trình với người dân; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; Thủ tục hành chính công; Cung ứng dịch vụ công; Quản trị môi trường. Riêng chỉ số Quản trị môi trường, Đồng Tháp dẫn đầu cả nước.

Chỉ số PAPI là công cụ giám sát thực thi chính sách thường niên. Chỉ số PAPI tập trung thu thập ý kiến của người dân trên phạm vi toàn quốc qua khảo sát xã hội học với quy mô lớn nhất ở Việt Nam.

Từ năm 2009 đến năm 2020, có hơn 146.233 lượt người dân được chọn ngẫu nhiên trên phạm vi toàn quốc đã tham gia đánh giá hiệu quả quản trị và hành chính công từ trải nghiệm tương tác trực tiếp với chính quyền các cấp.

Văn Khương
khuongvan07@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory