Xuất bản thông tin

null Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Tam Nông, thành phố Sa Đéc

Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Tam Nông, thành phố Sa Đéc

17:17 14/04/2021
| | |

Ngày 14/4, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Tam Nông và thành phố Sa Đéc.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
 tại huyện Tam Nông

Tại huyện Tam Nông, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại một số khu vực bỏ phiếu và làm việc với Ban Chỉ đạo bầu cử huyện.

Theo báo cáo, việc triển khai thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện đúng quy định, tiến độ và kế hoạch đề ra. Huyện đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 ở cấp huyện và dự kiến ở cấp xã sẽ hoàn thành nội dung này vào ngày 16/4.

Toàn huyện có 81 khu vực bỏ phiếu với hơn 81.000 cử tri, bình quân mỗi khu vực bỏ phiếu có từ 700 đến 1.200 cử tri. Công tác niêm yết danh sách cử tri cũng được thực hiện hoàn thành đúng theo quy định; tuyên truyền bầu cử được triển khai đa dạng với nhiều hình thức phong phú, thu hút sự quan tâm của cử tri và người dân; việc giải quyết đơn thư khiếu nại - tố cáo có liên quan đến bầu cử được thực hiện đúng theo quy định v.v..

Qua kiểm tra, ông Huỳnh Minh Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Tam Nông, đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cuộc bầu cử trở thành ngày hội và là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Nhân dân, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra thành công; việc trang trí khánh tiết phải đúng theo hướng dẫn, thể hiện được tính đặc thù của địa phương; có phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra bầu cử.

Theo Uỷ ban bầu cử thành phố Sa Đéc, kết quả hiệp thương lần 3 thống nhất giới thiệu 49 người tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân thành phố; số đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố được bầu là 30 người; tổng số người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã là 354 người, số đại biểu Hội đồng nhân dân  cấp xã được bầu là 212 người.

Toàn thành phố thành lập 7 đơn vị bầu cử, 70 khu vực bỏ phiếu với 87.348 cử tri. Hiện nay, thành phố đã hoàn tất việc niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định, các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử được chuẩn bị nghiêm túc, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Ông Huỳnh Minh Tuấn kiểm tra công tác bầu cử tại phường Tân Quy Đông

Sau khi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại xã Tân Khánh Đông, phường Tân Quy Đông và làm việc với Uỷ ban bầu cử thành phố Sa Đéc, ông Huỳnh Minh Tuấn đánh giá thành phố đã hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời, yêu cầu địa phương cần tiếp tục triển khai những bước tiếp theo đảm bảo đúng trình tự và thời gian đã quy định.

Trong đó, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử cũng như có phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực bầu cử, tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.

Thành Long – Đông Xuân

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật