Xuất bản thông tin

null Công tác chuẩn bị bầu cử tại Đồng Tháp được đánh giá cao

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Đồng Tháp được đánh giá cao

14:43 18/04/2021
| | |

Qua giám sát, kiểm tra tại Đồng Tháp vào sáng 17/4, đồng chí Trương Hoà Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đồng Tháp đã đạt được trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thời gian qua.

Đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ/Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh
 báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ/Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được tập trung quyết liệt, kịp thời; các hoạt động được triển khai chặt chẽ, đồng bộ, đảm bảo đúng tiến độ.

Đến nay, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 3, thống nhất số người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Đồng Tháp  là 10 người và số người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 97 người.

Toàn tỉnh có 03 Ban bầu cử ở 03 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, thành lập 16 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; cấp huyện có 109 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, tổng số 1.091 thành viên và có 956 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, 7.905 thành viên.

Tính đến hết ngày 04/3/2021, có 16 đơn vị bầu cử cấp tỉnh, 109 đơn vị bầu cử cấp huyện, 956 đơn vị bầu cử cấp xã và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Toàn tỉnh có 1.065 khu vực bỏ phiếu, với hơn 1.380.000 cử tri.

Ngoài ra, Tiểu ban Bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, không để phát sinh vấn đề phức tạp; chủ động tham mưu thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19, nhất là các huyện giáp biên giới với Campuchia; phối hợp xác minh, rà soát tất cả các trường hợp ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong tỉnh.

Đồng chí Trương Hoà Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ,
 Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Đồng Tháp

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh, thời gian từ nay đến ngày bầu cử 23/5 không còn nhiều; do đó, Uỷ ban bầu cử tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, có chiều sâu để lan tỏa nhận thức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và từng địa phương, là dấu mốc quan trọng được tổ chức ngay sau Đại hội Đảng lần thứ XIII đưa đất nước sang một giai đoạn phát triển mới.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục quán triệt đầy đủ các chỉ đạo của Trung ương và đặc biệt là bám sát các quy định của Luật Bầu cử và các hướng dẫn để triển khai cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, các chức sắc tôn giáo trong tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử; tạo điều kiện thuận lợi nhất để Nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp triển khai các khâu sau hiệp thương lần thứ 3.

Về tình hình an ninh, trật tự, đồng chí Trương Hoà Bình nhấn mạnh, cơ bản Đồng Tháp ổn định, chưa có điểm nóng, tuy nhiên không được chủ quan, cần phải tiếp tục nâng cao cảnh giác.

Cơ quan y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, thường xuyên theo dõi tình hình, tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống đại dịch Covid-19; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản nhằm kịp thời ứng phó khi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra ở một số khu vực trong thời gian chuẩn bị và tổ chức bầu cử - Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong khẳng định quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử an toàn,
 thành công tại Đồng Tháp

Khẳng định quyết tâm sẽ triển khai tổ chức an toàn và thành công cuộc bầu cử, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong cho biết, Đồng Tháp tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; triển khai đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Hội đồng bầu cử quốc gia và của tỉnh để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, đúng luật định; trong đó, cụ thể hoá các nội dung, có kế hoạch, lộ trình chi tiết, không chủ quan, chủ động xây dựng kịch bản, phương án ứng phó trong mọi tình huống.

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật