Xuất bản thông tin

null Chuẩn bị các phương án bầu cử trong tình hình dịch Covid-19

Chuẩn bị các phương án bầu cử trong tình hình dịch Covid-19

18:13 19/04/2021
| | |

Đây là một trong những chỉ đạo quan trọng của đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh trong cuộc họp Uỷ ban bầu cử tỉnh lần thứ tư, diễn ra vào sáng 19/4.

Đồng chí Phan Văn Thắng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhất là ở các huyện, thành phố giáp biên giới với Campuchia phải tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát và phòng, chống dịch – đồng chí Phan Văn Thắng lưu ý và yêu cầu các địa phương chuẩn bị các phương án bầu cử trong điều kiện dịch bệnh, cũng như có các khu cách ly y tế tập trung để đưa vào sử dụng khi cần thiết.

Trong tuyên truyền bầu cử, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Phan Văn Thắng yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa, nhất là tuyên truyền cổ động, trực quan; phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong tuyên truyền bầu cử, lồng ghép vào nội dung sinh hoạt tại Hội quán, Tổ nhân dân tự quản v.v..

Đồng chí Phan Văn Thắng chỉ đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với các cơ quan tổ chức tốt hội nghị cử tri để vận động bầu cử đối với người ứng cử.

Tại cuộc họp này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị Sở Nội vụ sớm có thiết kế mẫu về phòng bỏ phiếu để hướng dẫn đồng loạt cho các địa phương thực hiện; tổng hợp lại một số chỉ tiêu liên quan đến công tác bầu cử để Uỷ ban bầu cử tỉnh nắm và có chỉ đạo kịp thời; từng thành viên của Uỷ ban bầu cử tỉnh phải kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử được phân công thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình, đồng thời kiểm tra, hỗ trợ những địa bàn được phân công.

Mới đây, ngày 17/4, đồng chí Trương Hoà Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Đồng Tháp.

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật