Xuất bản thông tin

null Cử tri Đồng Tháp háo hức đi bầu cử

Cử tri Đồng Tháp háo hức đi bầu cử

08:45 23/05/2021
| | |

Hôm nay (ngày 23/5), cùng với không khí phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên khắp cả nước, hơn 1,3 triệu cử tri tỉnh Đồng Tháp cũng háo hức thể hiện quyền làm chủ của mình trên từng lá phiếu để chọn ra người đủ đức, đủ tài phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân.

Tại khu vực bỏ phiếu số 4 (phường 2, thành phố Cao Lãnh) cử tri đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tỉnh cũng đến dự khai mạc với bà con cử tri và thực hiện quyền công dân tại đây.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 4
(phường 2, thành phố Cao Lãnh)

Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tuân thủ nghiêm ngặt. Tất cả cử tri đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực bỏ phiếu và không quên giữ khoảng cách.

Sau phần nghi thức, cử tri được nghe phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu, hướng dẫn bỏ phiếu, kiểm tra thùng phiếu chính, thùng phiếu phụ và tiến hành bỏ phiếu.

Tuy di chuyển hết sức khó khăn nhưng bà Lê Mỹ Lệ (khóm 4, phường 2, thành phố Cao Lãnh) vẫn trực tiếp đến nơi bầu cử để bỏ phiếu. Bà xúc động chia sẻ, đây là đợt sinh hoạt chính trị lớn của cả nước, là ngày cử tri thể hiện rõ nhất quyền làm chủ của mình, đồng thời tin tưởng thông qua lá phiếu của mình sẽ chọn ra những người thật xứng đáng để làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, tiếp tục đóng góp tài năng, trí tuệ vì sự phát triển của quê hương và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

Chiến sĩ công an hỗ trợ bà Lê Mỹ Lệ thực hiện quyền cử tri

Thành phố Cao Lãnh có 96 điểm bầu cử với gần 141.000 cử tri, đông nhất là các xã: Hoà An, Mỹ Tân, Tịnh Thới, Phường 6 và Phường 11, mỗi địa phương có từ 12.000 - 13.000 cử tri.

* Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh; ông Lê Vĩnh Tân - nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ tham dự lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 3 (phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh).

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc. Sau lễ khai mạc, ông Phan Văn Thắng đã bỏ lá phiếu đầu tiên để thực hiện quyền công dân của mình.

Ông Phan Văn Thắng tiến hành bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 3
 (phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh)

Với tinh thần trách nhiệm cao, các cử tri đều cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Phường Mỹ Phú có 05 điểm bỏ phiếu với trên 8.200 cử tri.

* Cử tri thành phố biên giới Hồng Ngự cũng hồ hởi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng Ban Chỉ đạo
cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
nhiệm kỳ 2021- 2026 tỉnh tham dự lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường An Thạnh.

Toàn thành phố Hồng Ngự có 47 Tổ bầu cử ở 07 xã, phường với hơn 60.200 cử tri. Trên khắp tuyến đường và các khu vực bỏ phiếu rực rỡ cờ đỏ sao vàng, băng rôn chào mừng ngày hội lớn của dân tộc.

Theo ghi nhận, mới 06 giờ sáng, cử tri ở các lứa tuổi, các tầng lớp xã hội trên địa bàn đã có mặt khá đông với tinh thần phấn khởi, chờ đến giờ tự tay mình bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mình tín nhiệm. Công tác giữ gìn an ninh trật tự được tăng cường; các tuyến đường giao thông đảm bảo thông suốt, tạo thuận lợi cho cử tri đi bầu cử.

Đặc biệt, kỳ bầu cử này diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19, chính vì vậy, mọi công tác phòng, chống dịch được đảm bảo, cử tri được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế.

Đúng 06 giờ 30 phút, khu vực bỏ phiếu số 3 (Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Truyền thanh thành phố) đã khai mạc cuộc bầu cử.

Cử tri Nguyễn Thị Dung (khóm 2, phường An Thạnh) phấn khởi
 sau khi thực hiện quyền bầu cử của mình

Mỗi lá phiếu là niềm tin, là sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Vừa bỏ phiếu xong, cử tri Nguyễn Thị Dung (khóm 2, phường An Thạnh) vui vẻ nói, trong ngày bầu cử hôm nay cử tri chúng tôi hết sức phấn khởi. Từ nhiều ngày trước tôi đã tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử của mình để lựa chọn những ứng cử viên thực sự xuất sắc cả đức lẫn tài. Tôi mong muốn, các đại biểu trúng cử sẽ dốc tâm sức nỗ lực làm tròn nhiệm vụ, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển.

* Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang - Thành viên Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tỉnh cùng các cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 2 (Ban Nhân dân khóm 2, Phường 2, thành phố Cao Lãnh) đã tham dự khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang thực hiện quyền cử tri

Khu vực này có 1.318 cử tri, cao tuổi nhất là 96 tuổi, cử tri ít tuổi nhất là 18 tuổi. Sau khi nghe đại diện Tổ bầu cử thông qua nội quy, hướng dẫn quy trình tham gia bỏ phiếu, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu, cử tri đã nô nức tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Ngay sau lễ khai mạc đã có hơn 300 cử tri bỏ phiếu bầu.

* Các điểm bầu cử trên địa bàn thành phố  Sa Đéc đã đồng loạt tổ chức khai mạc và đón tiếp cử tri địa phương đến bỏ phiếu để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực của Trung ương và địa phương.

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Thành viên Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tỉnh đến tham dự tại khu vực bỏ phiếu số 10 (Ban Nhân dân khóm 4, phường 1, thành phố Sa Đéc).

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn và cử tri xem lại tiểu sử tóm tắt
của những người ứng cử

Toàn thành phố Sa Đéc có 07 đơn vị bầu cử cấp thành phố, 52 đơn vị bầu cử cấp xã, phường, có tổng số 70 khu vực bỏ phiếu với  87.721 cử tri. Cử tri sẽ lựa chọn ra 03 đại biểu Quốc hội, 04 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 30 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và 212 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, phường.

Các quy định về bầu cử đã được thông báo đến cử tri, giúp các cử tri nắm rõ và thực hiện đúng khi tham gia bỏ phiếu. Không khí lễ khai mạc diễn ra trang nghiêm, đúng luật, một số cử tri đã đến sớm dự lễ khai mạc và bỏ phiếu.

Nắm bắt danh sách các cử tri già yếu, bệnh tật không có điều kiện đến các điểm bỏ phiếu, sau lễ khai mạc, các Tổ bầu cử đã bố trí các thùng phiếu phụ đến tận hộ gia đình giúp các cử tri có thể trực tiếp tham gia bầu cử theo luật định.

Tổ bầu cử cử thành viên đến tận nhà cử tri cao tuổi, sức khoẻ kém

* Đúng 6 giờ, khu vực bỏ phiếu bầu cử số 2 (thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) tiến hành lễ khai mạc. Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 01 đã đến dự.

Ông Đoàn Tấn Bửu kiểm tra phiếu bầu trước giờ khai mạc

Khu vực này có tổng số 1.524 cử tri, trong đó cử tri nữ là 710, cử tri nam là 814.

Có 32 cử tri có mặt tại lễ khai mạc. Ngay sau diễn văn khai mạc của Tổ trưởng Tổ bầu cử và phổ biến đến cử tri nội quy phòng bỏ phiếu, cử tri Võ Hoàng Vũ và Lê Văn Phương được mời kiểm tra thùng phiếu chính và thùng phiếu phụ trước sự chứng kiến của các đại biểu.

Sau khi thực hiện thủ tục niêm phong thùng phiếu, Tổ trưởng Tổ bầu cử đã tuyên bố cuộc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 bắt đầu. Ông Huỳnh Thanh Sơn - Bí thư Huyện uỷ Tam Nông đã bỏ lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu.

Ông Huỳnh Thanh Sơn bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu bầu cử số 2

Toàn huyện Tam Nông có hơn 80.900 cử tri, với 81 khu vực bỏ phiếu. khu vực bỏ phiếu số 07 xã An Long và khu vực bỏ phiếu số 2, số 3 xã Phú Cường là những nơi có số cử tri đông, mỗi nơi hơn 1.700 cử tri.

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật