Xuất bản thông tin

null Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn thành phố Sa Đéc

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn thành phố Sa Đéc

Tối 21/7, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong làm việc với lãnh đạo thành phố Sa Đéc về việc triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn thành phố.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong yêu cầu thực hiện lấy mẫu nhanh nhưng phải đảm bảo an toàn

Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu trong ngày 22/7, thành phố Sa Đéc phải hoàn thành lấy mẫu cho hơn 4.300 người dân các vùng có nguy cơ cao, trong đó có khoảng 1.600 tiểu thương ở các chợ trên địa bàn.

Để có đủ nhân lực thực hiện, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với lực lượng y tế địa phương, đoàn y bác sĩ tỉnh Bắc Giang và các nhân viên y tế huyện Tháp Mười tiếp ứng để thành phố Sa Đéc hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và sinh phẩm phục vụ công tác lấy mẫu; riêng đối với các trường hợp cần lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cần nhanh chóng có kết quả sớm nhất phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong quá trình lấy mẫu, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu phải đảm bảo nhanh, gọn, hiệu quả nhưng yếu tố an toàn được đưa lên hàng đầu; cần có phương án dự trù, nếu có ca dương tính phải tách ngay F0 ra khỏi cộng đồng và truy vết nhanh nhất có thể để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu trong trong 03 ngày tới, thành phố Sa Đéc phải hoàn thành việc test nhanh tầm soát tất cả vùng có nguy cơ cao trên địa bàn thành phố.

Thanh Nghĩa
banbientap@dongthap.gov.vn
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory