Xuất bản thông tin

null Năm 2021: Tòa án hai cấp giải quyết trên 11.000 vụ việc

Năm 2021: Tòa án hai cấp giải quyết trên 11.000 vụ việc

Chiều ngày 17/01/2022, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022 của Tòa án hai cấp. Phó Bí thư Tỉnh ủy/Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đến dự.

Ông Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

Năm qua, Tòa án hai cấp đã thụ lý trên 13.800 vụ việc các loại, tiến hành giải quyết, xét xử trên 11.000 vụ việc, đạt tỷ lệ hơn 80%; hòa giải thành đạt trên 63% số án giải quyết. Trong đó, giải quyết án hình sự đạt tỷ lệ trên 84%; án hôn nhân gia đình đạt trên 90%; hòa giải thành án dân sự, kinh doanh thương mại, lao động đạt hơn 67%; xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đạt tỷ lệ 97%; tiếp nhận 205 đơn khiếu nại, tỷ lệ giải quyết đạt 100% v.v..

Đặc biệt, Tòa án hai cấp đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động thích ứng với dịch Covid-19, trong đó, xử lý đơn khiếu nại, nhận tài liệu, chứng cứ gián tiếp thông qua dịch vụ bưu điện.

Về chất lượng xét xử đã có những chuyển biến tích cực, các phiên tòa đều được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật về tố tụng và tinh thần cải cách tư pháp; chú trọng nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa; không để xảy ra tình trạng án quá hạn luật định.

Bên cạnh biểu dương kết quả trong năm qua, ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị Tòa án hai cấp trong năm 2022 tập trung triển khai các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội về công tác tư pháp, cải cách tư pháp; có kế hoạch cụ thể, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ để thích ứng với tình hình mới; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng xét xử, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; giải quyết án, giải quyết những khiếu kiện phức tạp, kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân; tăng cường công tác hòa giải; đổi mới phiên tòa xét xử, không để oan sai, công khai minh bạch hoạt động của Tòa án, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội địa phương.

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du
và Phó Bí thư Tỉnh ủy/Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa
tặng hoa chúc mừng và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
cho Tòa nhân dân huyện Tam Nông

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.   

Việt Tiến
viettiendt11@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory

Tin nổi bật

Nút: dongthap.gov.vn:-1