Xuất bản thông tin

null [Megastory] Đồng Tháp - PCI

pci 2018 pci 2018 pci 2018 pci 2018 pci 2018 pci 2018
pci 2018
pci 2018

Lên tiếp 11 năm liền, Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh nằm trong nhóm có chất lượng điều hành cao nhất nước. Năm 2018, ngoài việc trở lại danh hiệu á quân, Đồng Tháp còn phá vỡ kỷ lục của chính mình với 70,19 điểm, cao nhất trong những năm qua và tăng 12,54 điểm so với năm 2006. Trong đó, có đến 7 chỉ số tăng điểm và 4 chỉ số đứng đầu cả nước.

pci 2018 pci 2018
pci 2018 pci 2018 pci 2018 pci 2018
pci 2018 pci 2018 pci 2018
pci 2018

Hiện nay thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh chỉ còn 16 ngày so với quy định là 35 ngày; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản còn 15 ngày so với quy định là 30 ngày... Với quyết tâm tạo “con đường ngắn nhất” cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư.

pci 2018

Đây là đầu mối tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của 16 Sở thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh. Việc làm này được xem như một bước đột phá trong công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết, giảm các khâu trung gian bởi lãnh đạo tỉnh luôn quan niệm rằng, nếu chính quyền chậm chân 1 giây thì cũng có thể làm cho doanh nghiệp lỡ mất đi cơ hội.

pci 2018
pci 2018
pci 2018

Một Đồng Tháp năng động đang được nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư. Kết quả là nhiều doanh nghiệp xem Đồng Tháp như “miền đất hứa” để thực hiện hóa các dự án đầu tư.

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017, 19 doanh nghiệp đã mạnh dạn đăng ký đầu tư với tổng vốn 24.000 tỷ đồng. Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đánh giá “Đồng Tháp là ngôi sao sáng về môi trường đầu tư kinh doanh”.

pci 2018
pci 2018
pci 2018
pci 2018
pci 2018

Một chính quyền Đồng Tháp cầu thị, minh bạch đang được nhà đầu tư, doanh nghiệp đánh giá cao thông qua việc công bố số điện thoại đường dây nóng và email của người làm đầu mối để tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, người đứng đầu Uỷ ban nhân dân tỉnh là ông Nguyễn Văn Dương cũng không ngần ngại công khai địa chỉ email cá nhân của mình để trực tiếp lắng nghe và giải quyết ngay những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Động thái tích cực này đã góp phần tạo dựng niềm tin, tiếp thêm động lực cho doanh nghiệp về nơi mình lựa chọn để đầu tư.

pci 2018
pci 2018

“Nhiều người nghĩ đơn thuần cà phê doanh nhân là nơi doanh nghiệp gặp khó khăn đến đó để gặp lãnh đạo tỉnh, nhưng không chỉ vậy, chúng tôi tạo nơi đó để chia sẻ, tương tác. Thậm chí không khó khăn họ cũng đến để chia sẻ, nói lên những ý tưởng để tham mưu cho chính quyền. Chính quyền cũng có chính sách mới, tiên liệu điều gì cũng sẽ nói với doanh nghiệp. Điều này kéo gần thị trường với nhà lãnh đạo”

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan

pci 2018
pci 2018

Một không gian khởi nghiệp được đặt trong khuôn viên Uỷ ban nhân dân tỉnh để tổ chức các hoạt động kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp. Đặc biệt, hầu hết các hoạt động diễn ra tại đây đều có lãnh đạo tỉnh tham dự để truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn trẻ. Nhiều ý tưởng mới manh nha được tiếp thêm lửa, từ đó nhiều sản phẩm mới ra đời như: mứt vỏ bưởi, khô trâu, tinh dầu tràm, mật ong rừng, hoa giấy v.v.

Từ khóa “khởi nghiệp” dường như đã xuất hiện thường xuyên trong các chương trình, kế hoạch hay hội nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh. Nhiều lớp bồi dưỡng, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp được tổ chức, tạo ra khí thế sôi nổi từ thành thị đến nông thôn, từ lực lượng thanh niên đến phụ nữ và các hội, đoàn thể khác.

pci 2018

Ông Phạm Văn Bên - cố Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May từ một người sản xuất xà bông thời bao cấp trở thành chủ của một doanh nghiệp chế biến gạo có tiếng.

Có lúc ông đã từng nghĩ mình nên dừng lại để nghỉ ngơi nhưng rồi qua lời động viên của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, ông đã quyết định tiếp tục theo đuổi đam mê, mở rộng sản xuất kinh doanh để đến nay, lại có thêm nhiều Cỏ May mới.

pci 2018

Đồng Tháp xem kết quả PCI là kênh thông tin quan trọng giúp tỉnh nhìn ra điểm nghẽn. Chính vì vậy, mặc dù luôn được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao, nhưng sau khi kết quả được công bố tỉnh đã cùng ngồi lại với các Sở, ngành và địa phương để phân tích, mổ xẻ những mặt còn hạn chế, làm giảm sút lòng tin của doanh nghiệp.

pci 2018
pci 2018

Trương Thị Lệ Khanh
Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn

“Ở Đồng Tháp không có một khoảng cách nào giữa chính quyền với doanh nghiệp, chính quyền luôn cở mở, thân thiện. Khẩu hiệu thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của địa phương đã trở thành văn hóa ở Đồng Tháp”

Ông David John Whitehead - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin

“Tôi cảm thấy về Đồng Tháp như là về nhà. Ở đây, không có sự xa cách giữa lãnh đạo và doanh nghiệp mà như những người bạn, có cùng chí hướng và cam kết vì sự phát triển địa phương.

Bằng nỗ lực bền bỉ cùng những giải pháp quyết liệt đã lý giải vì sao một tỉnh được ví von là “vùng đất khuất nẻo” lại có thể giữ vững phong độ trong 11 năm qua. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là đích đến cuối cùng trên hành trình tạo dựng niềm tin và sự hài lòng của doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục có nhiều chủ trương, quyết sách để thực hiện “lời hứa”: nhất định không để doanh nghiệp thất bại khi đầu tư tại Đồng Tháp bởi sự tắc trách của chính quyền và những cơ chế chưa được khơi thông.