Asset Publisher

null Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Tin nổi bật

Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Tối 11.3, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Pháp TP. Cần Thơ cùng Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Pháp, Trường Đại học Cần Thơ và các đối tác Pháp ngữ, phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 23, tại TP. Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Anne-Laure Vincent, Tùy viên Hợp tác tiếng Pháp, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM cho biết, đây là lần thứ hai bà đến Cần Thơ và bà thực sự ngưỡng mộ vì sự năng động và đa dạng của các hoạt động diễn ra trong Ngày hội Pháp ngữ lần này.

 

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM  Anne-Laure Vincent phát biểu. Ảnh: Yến Phương

Thông qua Ngày hội, bà Anne-Laure Vincent đã có dịp gặp gỡ các thầy cô giáo của các lớp song ngữ và được biết họ đang hàng ngày chăm lo cho việc học tiếng Pháp của các em học sinh bằng tất cả niềm vui và lòng yêu mến của họ đối với ngôn ngữ này.

Bà Anne-Laure Vincent chia sẻ, hiện nay số học sinh học tiếng Pháp tại khu vực ĐBSCL chiếm tỉ lệ 20% của cả nước. Qua đó, bà đánh giá cao việc hợp tác ở mức độ đại học trong khu vực, đặc biệt các hoạt động do Trường Đại học Cần Thơ thực hiện. Điều này đã góp phần vào việc phát triển giáo dục và phổ biến tiếng Pháp trong khu vực, cùng thắt chặt các mối quan hệ với các trường đại học ở Pháp.

 

 

Đa dạng các hoạt động diễn ra trong Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2023. Ảnh: Yến Phương

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ - cho biết, thời gian qua, TP. Cần Thơ luôn duy trì tốt chương trình giảng dạy tăng cường tiếng Pháp trong các trường phổ thông, tăng cường đào tạo chuyên môn, kỹ năng cho học sinh, sinh viên, giúp các em có điều kiện, cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực.

Trải qua 50 năm, mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giữa Việt Nam và Pháp nói chung, TP. Cần Thơ và các đối tác Pháp nói riêng, ngày càng được mở rộng và tăng cường trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cũng mong trong thời gian tới, các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức Pháp ngữ Quốc tế tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng Pháp ngữ tại TP. Cần Thơ cũng như các tỉnh ĐBSCL.

 

Ngày hội Pháp ngữ khu vực ĐBSCL lần thứ 23 tại TP. Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Ngày hội Pháp ngữ khu vực ĐBSCL lần thứ 23 được diễn ra trong hai ngày 11 – 12.3 tại TP. Cần Thơ. Trong khuôn khổ Ngày hội có nhiều hoạt động đặc biệt như: Hội thảo Việc giảng dạy tiếng Pháp tại ĐBSCL “cơ hội và thách thức”; Tập huấn dành cho giáo viên tiếng Pháp; Cuộc thi triển lãm các gian hàng với chủ đề “Di sản văn hóa địa phương”; Cuộc thi văn nghệ của Học sinh và sinh viên tiếng Pháp.

Nguồn: laodong.vn