Asset Publisher

null Tiếp xúc cử tri xã Bình Hàng Trung, Bình Hàng Tây sau kỳ họp HĐND Tỉnh, Huyện lần thứ tư

baucu Tin tức

Tiếp xúc cử tri xã Bình Hàng Trung, Bình Hàng Tây sau kỳ họp HĐND Tỉnh, Huyện lần thứ tư

Sáng ngày 01/8/2022, đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh, Huyện đã tiếp xúc cử tri hai xã Bình Hàng Tây và xã Bình Hàng Trung sau kỳ họp HĐND Tỉnh và Huyện. Tham dự có bà Nguyễn Thanh Thuý, Phó trưởng Ban Văn hoá – Xã hội Hội đồng nhân dân Tỉnh, ông Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ/ Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh, đại diện Ủy ban MTTQ, các ngành Huyện, đại diện Đảng ủy, UBND và đông đảo bà con cử tri 02 xã.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại đây, cử tri được đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện thông tin nhanh kết quả kỳ họp thứ tư, kết quả giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ tư thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Tỉnh, UBND Huyện. Đa số cử tri đồng tình với kết quả kỳ họp và nội dung giải trình của các cơ quan chức năng đối với ý kiến của cử tri.

Ngoài ra, tại buổi tiếp xưc, cử tri xã Bình Hàng Tây và xã Bình Hàng Trung cũng quan tâm kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh, Huyện các vấn đề về tình hình đảm bảo an toàn giao thông, sớm khắc phục các hư hỏng mặt đương, nghiên cứu gắn đèn chiếu sáng, kẻ vạch đường và gắn camera giám sát ở các điểm đen thường xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 30. Quan tâm đầu tư các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn, nạo vét tuyến kênh thuỷ lợi nội đồng và cứng hóa đường dân sinh để người dân đi lại dễ dàng. Cử tri cũng kiến nghị xây dựng Nhà văn hoá ấp phục vụ nhân dân sinh hoạt, vui chơi giải trí để xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Hợp tác xã Bình Hàng Tây mong muốn được thuê đất để đầu tư lâu dài và hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà xưởng; cử tri cũng đề nghị đối với gia đình có Mẹ VNAH đã mất cần được quan tâm, đến thăm các dịp Lễ, Tết…

Ông Nguyễn Minh Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ/ Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Huyện cũng thông tin đến cử tri về kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, tình hình liên kết tiêu thụ nông sản trên địa bàn Huyện, các giải pháp để nâng cao giá trị sản phẩm hàng hoá của người dân; mong muốn cử tri tiếp tục có những đóng góp, kiến nghị tích cực đến lãnh đạo địa phương các vấn đề về công tác cải cách hành chính, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông cho chính mình. Ngoài ra, thông tin cho bà con cử tri hai xã về Dự án cao tốc Cao Lãnh - An Hữu qua đó đề nghị bà con cử tri đồng thuận, ủng hộ sớm bàn giao mặt bằng để thi công dự án sớm hoàn thành để phục vụ phát triển kinh tế xã hội và giảm lưu lượng phương tiện giao thông trên Quốc lộ 30.

Thuý Nhi