Asset Publisher

null Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri xã Gáo Giồng và Phương Thịnh

baucu Tin tức

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri xã Gáo Giồng và Phương Thịnh

Sáng ngày 02/8/2022, đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị bầu cử số 07 và đại biểu HĐND Huyện đơn vị bầu cử số 03 có buổi tiếp xúc cử tri hai xã Gáo Giồng và Phương Thịnh để báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 4 HĐND Tỉnh, Huyện. Tham dự có ông Trương Vĩnh Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện. Cùng dự với Tổ đại biểu có ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo cử tri hai xã.

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tại buổi tiếp xúc

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả kỳ họp thứ tư của HĐND Tỉnh, Huyện; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Cử tri hai xã quan tâm kiến nghị các cấp chính quyền tiếp tục có những giải pháp hoàn thiện ô đê bao gắn với nâng cấp lộ giao thông nông thôn theo hình thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm; chính sách hỗ trợ vốn vay các cơ sở khởi nghiệp để mở rộng quy mô sản xuất các sản phẩm đặc trưng của địa phương; tiếp tục đơn giản quá các thủ tục liên quan đến vay vốn ngân hàng và mở rộng đối tượng vay nguồn vốn giải quyết việc làm; giá bán của  các loại phân bón, thuốc trừ sâu tăng cao làm cho người dân sản xuất không lợi nhuận; việc lựa chọn sách giáo khoa ở các cấp học; xây dựng thêm nhà máy cung cấp nước sạch để phục vụ nhu cầu cho người dân.

Khách dự, cử tri tham dự tại buổi tiếp xúc

Ngoài ra, cử tri đề nghị cơ quan chức năng quan tâm hơn nữa đến vấn đề xử lý nhạc sống gây tiếng ồn; tình hình trộm cắp, trộm chó xảy ra thường xuyên; tình trạng thanh thiếu niên chạy xe gây mất an toàn giao thông…

Tại buổi tiếp xúc, hầu hết các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm đã được lãnh đạo UBND Huyện, các ngành Huyện, các xã đã trả lời được cử tri hai xã đồng thuận cao. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, HĐND Tỉnh và Huyện cho biết sẽ tổng hợp gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Thành Sơn