Asset Publisher

null Đại biểu HĐNDTỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri xã Phương Trà, Ba Sao

baucu Tin tức

Đại biểu HĐNDTỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri xã Phương Trà, Ba Sao

Chiều ngày 15/11/2022, Đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh có ông Nguyễn Hoàng Rin, Bí thư Huyện đoàn Cao Lãnh và Đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện có ông Bùi Tấn Phước, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Huyện; ông Nguyễn Đức Nhuận, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri xã Phương Trà và Ba Sao.

Đại biểu HĐND Tỉnh – Huyện tại buổi tiếp xúc

Tại đây, cử tri được xem video clip báo cáo nhanh kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân Tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của Huyện năm 2022; nghe đại biểu báo cáo giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ tư thuộc thẩm quyền của UBND Tỉnh, Huyện giải quyết. Đa số cử tri thống nhất và đồng tình với các kiến nghị được giải trình.

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Phương Trà và Ba Sao cũng gửi gắm đến đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh, Huyện nhiều kiến nghị về giao thông đường bộ cần sớm được khắc phục đoạn đường dẫn cầu Cả Oanh xuống cấp, người dân cất nhà che chắn tầm nhìn; tuyến đường ấp 1, ấp 2, cặp bờ sông sạt lở; xã Ba Sao tuyến đường DT846 không có vạch kẻ đường và hiện đang xuống cấp…. tiếp nhận và xử lý vụ việc của lực lượng Công an xa  còn chậm; nhiều cây xăng trên địa bàn xã đóng cửa khi giá xăng lên, xuống gây khó khăn cho người dân mua nhiên liệu phục vụ sản xuất; bưu điện nhận chuyển CCCD đến nhà dân đã thu tiền nhưng người dân không nhận được.

Ngoài ra, cử tri cũng mong muốn: sách giáo khoa được sử dụng đồng loạt không thay đổi hàng năm, quan tâm đến việc giáo dục trẻ về đạo đức và nhân cách; hỗ trợ người dân trong tiêu thụ cây ăn trái. Các ý kiến kiến nghị của cử tri được Hội đồng nhân dân Tỉnh, Huyện, lãnh đạo UBND Huyện, Xã tiếp thu, ghi nhận và giải trình  làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền. Còn những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp chuyển đến cơ quan có thẩm quyến xem xét giải quyết theo quy định.

Thuý Nhi