Asset Publisher

null Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ năm HĐND Tỉnh khóa X, HĐND Huyện khóa XII

baucu Tin tức

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ năm HĐND Tỉnh khóa X, HĐND Huyện khóa XII

Sáng ngày 17/11/2022, Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Tỉnh có: ông Lê Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện cùng đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Cao Lãnh có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Mỹ Xương, Mỹ Hội và Tân Hội Trung để thông tin kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND Tỉnh, Huyện; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã bài tỏ bức xúc vì hiện nay, tình trạng cáp viễn thông, truyền hình giăng, mắc chằng chịt trên nhiều tuyến đường, gây mất mỹ quan. Không những thế, tình trạng trên còn dẫn đến nguy cơ cháy nổ, trở thành mối đe dọa đối với người dân trong mùa mưa bão như hiện nay. Nhiều đoạn dây cáp kéo lâu ngày đã xuống cấp, tạo thành những “chiếc võng” treo lơ lửng, chực chờ rơi xuống đường và đã có trường hợp người điều phương tiện giao thông bị té ngã do vướng vào các sợi dây này.

Cử tri tham gia kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cáp viễn thông tại ấp Mỹ Hưng Hòa, xã Mỹ Xương

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc cử tri còn quan tâm kiến nghị về: Nâng cấp, sửa chữa cầu đường bị xuống cấp do mưa bão; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; chế độ chính sách đối với người thân thờ cúng liệt sĩ; xây dựng đường dân sinh khi dự án tuyến cao tốc Cao Lãnh – An Hữu hoàn thành; việc cấp căn cước công dân tích hợp với bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; cử tri cũng bài tỏ lo lắng trước tình trạng mất an toàn giao thông trong thanh thiếu niên và tình trạng tranh chấp khi vỡ hụi vẫn xảy ra thường xuyên.

Ông Lê Chí Thiện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ông Lê Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các ngành huyện, các xã đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Còn những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Ông Lê Chí Thiện cũng đã thông tin, định hướng thêm một số nội dung về tình hình xây dựng nông thôn mới nâng cao, tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua và một số giải pháp thời gian tới.

Thành Sơn