Asset Publisher

null Kiểm tra công tác bầu cử

Post details Tin tức

Kiểm tra công tác bầu cử

Ngày 6/4/2021, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện Cao Lãnh do đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Cao Lãnh làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã An Bình và Nhị Mỹ.

Đ/c Huỳnh Thị Hoài Thu phát biểu tại buổi làm việc với xã An Bình

Trong những tháng gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được Ủy ban bầu cử tại 2 xã trên thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của các cấp theo tiến độ theo kế hoạch đề ra. xã An Bình có 7.521 cử tri được chia thành 6 đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân xã được bầu là 26 đại biểu với 44 người được giới thiệu ứng cử; xã Nhị Mỹ có 9.966 cử tri được chia thành 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Hội đồng nhân dân xã được bầu là 27 đại biểu với 49 người được giới thiệu ứng cử.

Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã hoàn thành bước hiệp thương lần hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử. Thành lập các đơn vị bầu cử, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với những người ứng đại biểu Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp của xã An Bình và Nhị Mỹ thời gian qua. Đồng thời yêu cầu tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đề ra. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan; kiểm tra, rà soát chặt chẽ danh sách cử tri, chuẩn bị tốt địa điểm, khu vực bỏ phiếu, trang trí theo đúng quy định. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ và dịch bệnh COVID-19.

Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, có định hướng phát triển, nhân rộng các mô hình hay, tạo thu nhập cho người dân, duy trì sinh hoạt các chi, tổ, hội nông dân, nâng cao chất lượng Tổ Nhân dân tự quản. Thường xuyên sát cơ sở, chung tay chung sức với người dân trong thực hiện các Đề án lớn của Tỉnh và Chương trình hành động, nhiệm vụ trọng tâm của Huyện đã đề ra. Đồng thời, quản lí tốt ngân sách địa phương, chữ ký số trong thời gian tới.

Đoàn đến thăm mô hình trồng nấm bào ngư của anh Tống Văn Tấn

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến tham quan mô hình trồng nấm bào ngư của anh Tống Văn Tấn, đan sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ vật liệu nhựa tại ấp An Nghiệp và Tổ điều trị, chẩn trị Y học cổ truyền tại Trạm Y tế xã An Bình.

Minh Tâm