Asset Publisher

null Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Covid-19

Post details Báo chí với Đồng Tháp

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Covid-19

Ngày 6/5, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Cao Lãnh phối hợp với Đội quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 30 cơ sở sản xuất kinh doanh quy mô lớn.

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở mua bán.

Đoàn tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính các cơ sở sản xuất kinh doanh quy mô lớn từ khâu sơ chế, chế biến, đóng gói thực phẩm; xử lý nước thải thải ra môi trường; hạn sử dụng, nguồn hàng hóa, nguyên liệu đầu vào, xuất sứ, nguồn gốc, đạt chuẩn theo quy định. Đối với cơ sở nhỏ, lẻ kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, hạn sử dụng; Test nhanh các loại hàng hóa như (Nem, chả lụa, đậu hủ…). Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở cơ bản đã triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Covid-19 sẽ giúp ngăn chặn, hạn chế tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn; phát hiện, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay./.

Trần Ngộ