Asset Publisher

null Cử tri mong muốn lựa chọn những đại biểu xứng đáng

Post details Báo chí với Đồng Tháp

Cử tri mong muốn lựa chọn những đại biểu xứng đáng

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri mong muốn lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, có những quyết sách thúc đẩy sự phát triển của đất nước, của tỉnh, huyện trong chặng đường 5 năm kế tiếp.

Không bao lâu nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong những ngày này, cùng với cử tri cả nước, cử tri trên địa bàn huyện Cao Lãnh đang quan tâm đến việc tìm hiểu, theo dõi danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp ứng cử trên địa bàn của mình với niềm tin tưởng và gửi gắm nhiều kỳ vọng.

Các pano tuyên truyền bầu cử trên địa bàn huyện Cao Lãnh

Thời gian qua, việc thực hiện các bước của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Ủy ban bầu cử từ huyện đến xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định và hướng dẫn của cấp trên. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã thông tin tuyên truyền danh sách, tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tham gia ứng cử tại các đơn vị bầu cử, đồng thời niêm yết tiểu sử tóm tắt tại các điểm bầu cử để cử tri dễ dàng theo dõi, nghiên cứu.

Cử tri Nguyễn Minh Phương, xã Mỹ Hội chia sẻ: "Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các buổi họp tổ nhân dân tự quản, bản thân tôi cùng gia đình ý thức được quyền và nghĩa vụ của cử tri trong ngày bầu cử. Tôi rất tin tưởng và phấn khởi về các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp lần này. Do vậy, tôi càng phải cân nhắc để lựa chọn những người tiêu biểu đúng theo số lượng quy định".

 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã phối hợp tốt với Ủy ban bầu cử các địa phương tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu HĐND ứng cử trên địa bàn thực hiện công tác vận động bầu cử một cách công khai, dân chủ, đúng luật. Đồng thời, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại các buổi tiếp xúc. Tại hội nghị, sau khi thông qua danh sách và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu HĐND, từng đại biểu đã trình bày dự kiến chương trình hành động của mình với quyết tâm nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, cố gắng phát huy trí tuệ, trách nhiệm để thật sự xứng đáng là người đại diện cho tiếng nói, tâm tư, tình cảm của cử tri.

 Bên cạnh việc đánh giá cao về trình độ, phẩm chất đạo đức của các ứng cử viên đại biểu HĐND thì đa số cử tri tán thành chương trình hành động của các ứng cử viên bởi sự rõ ràng, dễ hiểu, tập trung nêu lên được mối quan tâm của cử tri.

Cử tri Lê Ngọc Thủy, xã Mỹ Xương cho biết: "Qua những lần tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, tôi thấy lần này các ứng cử viên đều là những người có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt. Tôi hy vọng khi các ứng cử viên trúng cử đại biểu HĐND các cấp thì sẽ làm đúng theo chương trình hành động đã đề ra".

Đặc biệt quan tâm đến công tác Hội và Phong trào Phụ nữ trong nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Hương, xã Bình Hàng Trung nhận thấy: “Sự tham gia của đại biểu nữ là cần thiết và có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, vì hạnh phúc của gia đình và sự phát triển của xã hội. Đại biểu nữ sẽ có điều kiện phản ánh, đề đạt nguyện vọng, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ. Qua đợt bầu cử này, mong sao các ứng cử viên nữ trúng cử đều là những người có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ. Trên cương vị công tác của mình, họ sẽ đề ra những giải pháp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong đó quan tâm nhiều hơn đến các chính sách dành cho phụ nữ, chú trọng việc học tập nâng cao trình độ, ưu tiên về nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, mở rộng ngành nghề, giúp phụ nữ phát huy được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội”.

Ý thức được quyền và nghĩa vụ của cử tri đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri trên địa bàn huyện Cao Lãnh đang rất phấn khởi, nô nức chờ đến ngày 23/5/2021 để chính tay cầm lá phiếu bầu chọn những người mà mình tin tưởng, kỳ vọng sẽ xứng đáng với vai trò, trọng trách của người đại biểu dân cử, chăm lo tốt hơn cho người dân và đóng góp trí tuệ, tài năng vào công cuộc dựng xây quê hương ngày càng đổi mới, văn minh.

Thành Sơn