Asset Publisher

null Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị huyện Cao Lãnh thảo luận trước kỳ họp lần thứ 3

Post details Tin tức

Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị huyện Cao Lãnh thảo luận trước kỳ họp lần thứ 3

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân Tỉnh khoá X, chiều ngày 30/11/2021, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh đơn vị huyện Cao Lãnh đã họp thảo luận, đóng góp cho các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp sắp tới. Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh Kiều Thế Lâm và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh Trần Trí Quang cùng tham dự. Cuộc họp do ông Lê Chí Thiện, Phó Bí thư Huyện uỷ/ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Huyện Tổ trưởng tổ đại biểu chủ trì.

Ông Lê Chí Thiện phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại biểu đã tập trung thảo luận đối với các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X. Đa số đại biểu thống nhất cao với kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp sắp tới.

Đối với dự thảo Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đại biểu có ý kiến cần phát huy thế mạnh kinh tế nông nghiệp cùng với đó quan tâm đến ngành chế biến nông sản tại các khu, cụm công nghiệp và có giải pháp thực hiện đầu tư công để góp phần khôi phục kinh tế trong tình hình mới; cần thống kê rõ đất đai sử dụng trong nông nghiệp để có giải pháp phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Đa số đại biểu quan tâm đến chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2025, có giải pháp tạo điều kiện thoát nghèo bền vững đối với những hộ nghèo có lao động trẻ, đào tạo nghề nông thôn phải phù hợp với điều kiện việc làm sau học nghề.

Quang cảnh cuộc họp

Về y tế tuyến xã cần quan tâm đến cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cho việc điều trị F0 tại nhà, cách ly F1 cùng với đó là chuẩn hoá y tế tuyến xã; nên có hỗ trợ chế độ chính sách khuyến khích Tổ nhân dân tự quản phát triển hơn và quan tâm hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch Covid-19. Đại biểu cũng nhất trí cao với việc dạy học trực tuyến không thu học phí học kỳ I; về tỷ lệ tham gia Bảo hiểm xã hội trong độ tuổi cần được nâng lên chỉ tiêu 25% mà doanh nghiệp, người sử dụng lao động bắt buộc tham gia BHXH cho người lao động; cần nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy đầu tư mạng lưới trường lớp trong đó có xã hội hoá đầu tư; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội…

Thuý Nhi