Asset Publisher

null HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba

Post details Tin tức

HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba

Sáng ngày 28/12/2021, Đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh có bà Nguyễn Thanh Thuý, Phó Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội Hội đồng nhân dân Tỉnh; và Đại biểu hội đồng nhân dân Huyện gồm: ông Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện; ông Nguyễn Anh Dũng, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân Huyện; ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Huyện; ông Hồ Văn Tùng, Huyện uỷ viên, Chánh văn phòng Huyện uỷ; ông Phan Văn Định, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Huyện; ông Võ Trung Kiên, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Bình Thạnh có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri xã Mỹ Long, Mỹ Hiệp và Bình Thạnh.

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tại buổi tiếp xúc

Tại hội nghị, các cử tri được xem video clip báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 3 tình hình kinh tế- xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của Tỉnh, Huyện; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Tỉnh, Huyện. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng cử tri các xã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp HĐND Tỉnh, Huyện đạt được cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, Huyện trong năm 2021, cử tri mong muốn các Nghị quyết của HĐND sớm được đưa vào cuộc sống để nâng cao đời sống Nhân dân.

Cử tri xã Bình Thạnh tại buổi tiếp xúc

Cử tri của 3 xã cũng kiến nghị những vấn đề như: xây dựng vùng nguyên liệu nông sản phù hợp với hạ tầng, hệ thống điện, nước, tập quán để giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản; xây dựng trung tâm bảo quản, chế biến nông sản, hệ thống logistics đủ lớn để liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ nông sản cho nông dân; giá cả nông sản thấp giá vật tư đầu vào tăng dẫn đến nông dân sản xuất không có lời; kịp thời khắc phục những đoạn đường bị sạt lở, hư hỏng để người dân lưu thông được an toàn; mở rộng tuyến nước sạch trung tâm đô thị loại V Mỹ Hiệp; lắp đặt thêm cây ATM ở xã Bình Thạnh và một số xã vùng sâu trong Huyện; công tác di dời dân vùng sạt lở và thủ tục chuyển đổi xe mô tô, xe gắn máy. 

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện đã tiếp thu và trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Còn những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Chiều cùng ngày Đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh, Huyện cũng tiếp tục tiếp xúc trực tuyến với cử tri xã Bình Hàng Tây và Bình Hàng Trung.

Thành Sơn