Asset Publisher

null Đ/c Phan Văn Tuấn - Bí thư Xã đoàn Tân Phú tấm gương điển hình trong thực hiện các hoạt động “Tết Quân Dân”

HỌC TẬP TƯ TƯỞNG HCM Tin tức

Đ/c Phan Văn Tuấn - Bí thư Xã đoàn Tân Phú tấm gương điển hình trong thực hiện các hoạt động “Tết Quân Dân”

Thực hiện Kế hoạch số 31-KH/HU, ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tổ chức các hoạt động “Tết quân - Dân” năm 2023. Đảng uỷ đã xây dựng Kế hoạch số 23-KH/ĐU để thực hiện, Sau khi tiếp thu các văn bản thực hiện các hoạt động Tết Quân – Dân”, đồng chí Phan Văn Tuấn, với vai trò là Bí thư xã Đoàn Tân Phú nhiệt tình, chủ động  tích cực tham gia thực hiện các hoạt động Tết Quân – Dân”.

Anh Tuấn (bìa trái) tham gia tặng quà cho bà con nghèo

Khi được hỏi về công việc của anh cùng với các đoàn viên thanh niên khi tổ chức thực hiện nhiệm vụ cũng như các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại địa phương, anh chia sẻ: “Tết Quân – Dân” là hoạt mang tính tổng hợp, toàn diện, với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, phong phú. Vừa tổ chức vui chơi, vừa chăm lo xây dựng cơ sở vật chất và đời sống nhân dân góp phần cùng địa phương thực hiện thành công bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhìn chung đối với địa phương Tân Phú thì đời sống của những người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đời sống kinh tế của gia đình, chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ. Chính vì vậy, Với vai trò là một Bí thư Xã đoàn, Anh  và các đồng chí trong Ban Chấp hành Xã đoàn và đoàn viên thanh niên tại địa phương phải luôn cố gắn phát huy vai trò, trách nhiệm của từng bản thân của mình đối với xã hội trong các phong trà xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để góp phần thực hiện vào thắng lợi của kế hoạch tổ chức Tết quân – Dân mà cấp uỷ đã đề ra”.

Ông Đinh Văn Thanh, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, nhận xét: Em Tuấn là một người hết sức nhiệt tình trong công tác Đoàn và công tác tình nguyện, em đã tham gia vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các công trình, phần việc của Tết Quân Dân như:  thực hiện tuyến đường hoa; xây và cất mới nhà đại đoàn kết; thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo và trẻ mồ côi do cha mẹ mất covid-19; em là một tấm gương điển hình của xã mà chúng tôi phải cần nhân  rộng để các cán bộ, đảng viên, đoàn viên cũng như trong Nhân dân noi theo”.

Qua thời gian triển khai thực hiện kế hoạch của đảng uỷ, Bản thân đồng chí cùng với Ban Chấp hành Xã đoàn Tân Phú, đã triển khai tổ chức hiệu quả các nội dung phần việc cụ thể như sau: tổ chức phối hợp cấp phát hơn 1.000 suất điểm tâm sáng miễn phí cho người dân, số tiền 15 triệu đồng; trao tặng được 02 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn, số tiền 3 triệu đồng; Trao 150 suất quà cho học sinh khó khăn và quà Cây mùa xuân, số tiền 17 triệu đồng; Trao 80 suất quà cho hộ nghèo, người già neo đơn; 16 triệu đồng;cắt được 02 căn nhà cho người nghèo, số tiền 60 triệu đồng; sữa chữa 02 căn nhà cho hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 15 triệu đồng, tham gia hỗ trợ gói 1.000 đòn bành tét và cấp phát cho hộ dân…. Ngoài ra, bản thân đồng chí còn tham mưu cấp uỷ chính quyền địa phương tổ chức thực hiện tốt các hoạt động lớn làm điểm của huyện như: tổ chức thành công hoạt động ra quân “Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, với số tiền trên 20 triệu đồng và trên 200 đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân tham gia.

Bên cạnh những công tác an sinh cho xã hội, bản thân Anh còn trực tiếp đảm nhận và phát động thực hiện tốt các công trình công cộng như: Công trình trồng cây xanh tại khu dân cư, tuyến đường nông thôn; công trình cây xanh tại trung tập học tập cộng đồng xã. Những nỗ lực của anh Phan Văn Tuấn cùng với hiệu quả tích cực từ những hoạt động phong trào đầy ý nghĩa nhằm góp phần chung tay với địa phương hạn chế được phần nào trong vấn đề an sinh xã hội, hành động và đóng góp của anh chính là những nghĩa cử cao đẹp, là tấm gương cho các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo./.

Phước Trung