Asset Publisher

null Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn tín dụng chính sách

HỌC TẬP TƯ TƯỞNG HCM Tin tức

Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Vợ chồng anh Trần Thanh Sang - ngụ khóm Tân Đông B, Thị trần Thanh Bình, huyện Thanh Bình trước kia là đôi vợ chồng rất nghèo, nhà  không có ruộng đất để canh tác, không có vốn làm ăn, vợ chồng quanh năm tần tảo làm thuê, làm mướn, để nuôi 02 đứa con trong độ tuổi đến trường. Ấy vậy mà hiện nay gia đình anh Sang đã vươn lên thoát được cảnh nghèo khó, có cuộc sống no ấm hơn, hạnh phúc hơn.

Căn nhà khang trang của gia đình anh Trần Thanh Sang

          Năm 2013, gia đình anh Trần Thanh Sang thuộc diện Hộ nghèo của địa phương. Với tính chịu thương, chịu khó anh Sang làm mướn, làm thuê đủ thứ nghề để kiếm sống, vợ anh- chị Hồng thì mua bán nhỏ lẻ, cả hai vợ chồng cùng đồng lòng chí thú làm ăn để lo cho con đi học, trang trải cuộc sống gia đình. Năm 2014, anh Sang được Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ vốn vay để có điều kiện phát triển kinh tế cho gia đình, vươn lên thoát nghèo. Với số tiền vay 10 triệu đồng, anh đã cùng vợ thu mua cá về bán hàng ngày tại chợ huyện. Năm 2015, gia đình anh đã thoát nghèo, trở thành hộ cận nghèo trong khóm. Việc mua bán ngày càng thuận lợi và đắt hàng, vợ chồng anh Sang đã mạnh dạn đề nghị xin vay 30 triệu đồng để mở rộng việc mua bán, tăng số lượng cá bán hàng ngày. Biết trân trọng đồng tiền, vợ chồng anh chí thú làm ăn, biết tính toán chi tiêu trong gia đình, nên cuộc sống ngày càng được cải thiện, con trai lớn học ra trường và có việc làm ổn định. Đến nay, anh chị đã có nhà cửa khang trang, con cái học hành đầy đủ. Năm 2020 gia đình anh Sang đã thoát khỏi hộ cận nghèo.

Nhờ chịu khó trong lao động, chi tiêu tiết kiệm, hàng tháng anh trả tiền lãi và gửi tiết kiệm để tích lũy trả dần nợ gốc ngân hàng. Với ý chí vươn lên, biết chắt chiu, dành dụm và nhờ nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội, cuộc sống gia đình anh Trần Thanh Sang ngày càng phát triển, vươn lên thoát nghèo bền vững./. 

                                                          Võ Thị Thuyền