Asset Publisher

null Khen thưởng quần chúng nhặt của rơi trả lại cho người mất

HỌC TẬP TƯ TƯỞNG HCM Tin tức

Khen thưởng quần chúng nhặt của rơi trả lại cho người mất

Sáng ngày 01/11/2022, Công an huyện Thanh Bình phối hợp với Công an Thị trấn Thanh Bình tổ chức Lễ trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình cho anh Lê Di Ra Đa, sinh năm 1982, ngụ khóm Tân Thuận, thị trấn Thanh Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Anh Lê Di Ra Đa (đứng thứ 4 từ phải sang) được biểu dương tại buổi Lễ

Cụ thể, trước đó vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 21/6/2022, trên đường đi làm thuê từ ấp Nam  xã Tân Thạnh về, khi đến đoạn đường Trần Văn Năng thuộc khóm Tân Thuận, thị trấn Thanh Bình, anh Lê Di Ra Đa đã phát hiện và nhặt được 01 chiếc ví màu đen không rõ của ai, sau khi kiểm tra bên trong thì phát hiện số tiền là 26.400.000 đồng cùng một số giấy tờ cá nhân, sau đó, anh Đa đã đến Công an Thị trấn Thanh Bình trình báo và bàn giao toàn bộ số tiền và giấy tờ cho công an. Sau khi tiếp nhận thông tin, thông báo tìm người đánh rơi, đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, công an đã tìm được chủ sở hữu là anh Dương Nhựt Phàm ngụ ấp Trung xã Tân Thạnh huyện Thanh Bình. Công an Thị trấn Thanh Bình đã tiến hành thủ tục trao trả theo quy định.

Nhằm ghi nhận biểu dương hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người mất của anh Đa, lãnh đạo Công an huyện Thanh Bình đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình cho anh Lê Di Ra Đa vì đã có thành tích “Nhặt của rơi trao trả cho chủ sở hữu”; Hành động của anh Đa đã lan tỏa thêm những điều tích cực, nhân lên những việc làm tốt, hành động đẹp trong cuộc sống./.

Kiều Trang