Asset Publisher

null Chi hội Trưởng người Cao tuổi nhiệt tình giữ gìn ANTT

HỌC TẬP TƯ TƯỞNG HCM Tin tức

Chi hội Trưởng người Cao tuổi nhiệt tình giữ gìn ANTT

         Ông Lưu TấnTài, 78 tuổi - Chi hội Trưởng Hội người Cao tuổi ấp Tây, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình là người tích cực tham gia công tác địa phương; đặc biệt, luôn nắm chặt địa bàn, sát đối tượng, nỗ lực tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT.

Ông Lưu Tấn Tài - Chi hội Trưởng Hội người Cao tuổi ấp Tây, xã Tân Thạnh

Với vai trò Chi hội Trưởng Hội người Cao tuổi, ông đã cùng với các đoàn thể địa phương, Công an xã tuyên truyền, nhắc nhỡ người dân tránh xa tệ nạn xã hội, nâng cao cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm. Từ năm 2016 đến nay, ông đã tham gia tuyên tuyền phòng, chống tội phạm 12 cuộc, bản thân trực tiếp cung cấp cho Công an xã giải quyết 8 tin về ANTT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, ông còn tham gia vận động các hộ trên địa bàn ấp dọn vệ sinh, phát quang, đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường nông thôn, vận động gia đình, người thân và hàng xóm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đích thân ông còn tham gia sửa chữa nhà cho 7 hộ dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời cùng các ngành, đoàn thể hòa giải thành công một số vụ việc về ANTT, kịp thời giải quyết những mâu thuẩn trong hàng xóm, láng giềng, tạo mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống... 

Với tinh thần trách nhiệm cao, thời gian qua ông đã được các cấp, Ủy ban nhân dân, Công an tỉnh khen thưởng gần 20 giấy khen các loại vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở, có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Kim Thủy