Asset Publisher

null Thanh Bình: Tấm gương Cô giáo trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

HỌC TẬP TƯ TƯỞNG HCM Tin tức

Thanh Bình: Tấm gương Cô giáo trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua của trường Tiểu học Thị trấn 1 được sự hưởng ứng tích cực của tập thể giáo viên. Nổi bật là tấm gương sáng của cô Lê Thị Kim Thi, giáo viên nhà trường. 

Năm 2013, cô giáo Lê Thị Kim Thi tốt nghiệp sư phạm giáo dục tiểu học trường Đại học Đồng Tháp. Sau khi ra trường, cô được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Thị trấn 1. Trải qua nhiều nhiệm vụ, bước đầu bản thân cô cũng gặp không ít khó khăn. Những lúc ấy, nhớ lời Bác Hồ dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền….”, cô Thi tự ý thức rằng phải luôn luôn học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để làm tốt công tác giảng dạy. 

Các cá nhân đạt thành tích được khen thưởng tại buổi tuyên dương thanh niên làm theo lời bác

Cô Lê Thị Kim Thi không ngừng học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; nghiên cứu, tìm hiểu sâu các nội dung của Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể. Nổi bật là thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo" do ngành giáo dục phát động. 

Trong chuyên môn, cô sáng kiến biện pháp giúp học sinh lớp 2 học tốt phân môn chính tả nhằm nâng cao chất lượng học tập phân môn chính tả cho học sinh, góp phần rèn kĩ năng đọc đúng khi học Tập đọc; học sinh tự tin viết đúng hơn khi học luyện từ và câu, tập làm văn… Ngoài ra còn giúp học sinh có tâm thế tự tin khi học tập các môn học còn lại trong chương trình lớp 2.

Bằng những hành động gương mẫu đi đầu trong các công việc, cộng với tác phong sinh hoạt và lối sống giản dị, cô đã tạo được tình cảm yêu thương, gắn bó của đồng chí, đồng nghiệp, các em học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh.

Với những nỗ lực của mình, cô Lê Thị Kim Thi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, Tỉnh năm học 2020 - 2021; bồi dưỡng 05 học sinh đạt giải “Giao lưu viết chữ đẹp” cấp trường và 01 học sinh đạt giải Nhì cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt trên Internet cấp tỉnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu nhi thị trấn Thanh Bình, nhiệm kỳ 2017 - 2022; tích cực tham gia trong phong trào Đoàn - Hội năm 2021 - 2022, đặc biệt tháng 6/2022, cô Thi được BTV Huyện đoàn Thanh Bình tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác nhân dịp Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2023./.

Thị trấn Đoàn Thanh Bình