null Đoàn viên chi đoàn khối Văn hóa – Xã hội, quên mình trên tuyến đầu chống Covid

Post details Covid-19

Đoàn viên chi đoàn khối Văn hóa – Xã hội, quên mình trên tuyến đầu chống Covid

Trong những ngày căng mình chống dịch COVID – 19, thì ở nơi tuyến đầu, các cán bộ, nhân viên y tế từ Thị xã đến cơ sở luôn  túc trực tại các trạm, chốt chống dịch ở biên giới và khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự để làm nhiệm vụ. Trong đó, có những chiến sĩ áo trắng hiện đang là đoàn viên của Chi đoàn khối Văn hóa – Xã Hội, đều quên mình để làm tốt sứ mệnh của mình bảo đảm sức khỏe và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Trong chuyên mục Thanh niên tuần này, phóng viên chương trình có ghi nhận về hoạt động này, kính mời quý thính giả quan tâm lắng nghe.

Đã hơn 1 tháng nay, từ khi có nhiệm vụ làm công tác y tế, phục vụ, hỗ trợ người tham gia cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự. Anh Hồ Tuấn Anh, viên chức Trung tâm Y tế thị xã Hồng Ngự, đoàn viên chi đoàn Khối Văn hóa – Xã hội, luôn túc trực y tế tại đây 24/7. Gia đình đơn chiếc, có vợ và con nhỏ, thế nhưng anh Tuấn Anh vẫn phải quên mình, gác lại chuyện gia đình để thực hiện sứ mệnh của một nhân viên y tế.

Anh HỒ TuẤN Anh – Đoàn viên chi đoàn Khối Văn hóa – Xã hội, viên chức Trung tâm Y tế thị xã Hồng Ngự  cho biết: “Cũng biết thông tin là dịch bệnh đang diễn ra khắp nơi, không chỉ cá nhân tôi mà mọi người dân Việt Nam luôn có chung một trách nhiệm đó là cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, với vai trò là một nhân viên y yế thì phải luôn đóng vai trò hàng đầu trong công tác chống dịch. Kể từ ngày 28/3/2020 khi có lệnh triệu tập hỗ trợ vào khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự, cả tôi và hàng chục nhân viên y tế tại đây luôn phải quên mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, bởi hơn ai hết chúng tôi luôn y thức được trách nhiệm và sứ mệnh của mình đang phải gánh vác”

Không những là một nhân viên y tế luôn làm hết chức trách nhiệm vụ trong công tác chống dịch, anh Tuấn Anh còn là một đoàn viên gương mẫu, ưu tú, xung kích đi đầu trong các hoạt động đoàn trong thời gian qua.

Anh HỒ TuẤN Anh – Đoàn viên chi đoàn Khối Văn hóa – Xã hội, viên chức Trung tâm Y tế thị xã Hồng Ngự  cho biết: “Là một nhân viên y tế cũng là một đoàn viên, thì hơn ai hết tôi luôn nhận thức rõ được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi là như thế nào, đặc biệt trong công tác chống dịch này thì vai trò ấy càng lại thể hiện rõ hơn nữa. Chính vì thế, mà trong thời gian làm công tác y tế tại đây, bản thân luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình, hỗ trợ, động viên kịp thời các công dân Việt Nam đang cách ly tại đây. Cứ mỗi đợt trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung, thấy mọi người vui vì được về nhà, thì mình cũng vui theo, lấy đó để làm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mỗi ngày”

Cũng là một đoàn viên khác trong chi đoàn khối Văn hóa – Xã hội là chị Huỳnh Ánh Nguyên, là người vẫn đảm trách công việc y tế trực ban tại khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự. Công việc hàng ngày của chị Nguyên là tham gia ghi chép, tổ chức đo thân nhiệt và sát khuẩn cho các hoạt động ra vào tại đây. Mặc dù, không phải túc trực 24/7, thế nhưng chị Nguyên vẫn luôn phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình, cung với các đồng nghiệp khác luôn xung kích đi đầu trong công tác chống dịch tại đây.

Chị HuỲnh Ánh Nguyên – Đoàn viên chi đoàn Khối Văn hóa – Xã hội, viên chức Trung tâm Y tế thị xã Hồng Ngự  cho biết thêm “Tham gia việc làm này thì cảm thấy vui, cứ suy nghĩ việc mình làm mà có thể hỗ trợ cho người khác thì mình cảm thấy phấn khởi lắm. Mặc dù, việc túc trực ở đây cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện gia đình, cá nhân mình, nhưng với vai trò là một đoàn viên, một nhân viên y tế thì sứ mệnh này mình luôn phải đi đầu thực hiện”

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, lực lượng y, bác sĩ, chiến sĩ công an, quân đội, các lượng lượng làm nhiệm vụ tại nơi cách ly tập trung có vai trò đặc biệt quan trọng. Bản lĩnh từ những "chiến sĩ" nơi tuyến đầu ấy đã thôi thúc trong mỗi người dân "tinh thần cống hiến", tình nguyện góp phần nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống dịch của địa phương. 

Với cộng đồng xã hội, thì vai trò xung kích và tình nguyện của tuổi trẻ cần luôn được phát huy, nhất là trong giai đoạn khi cả nước đang căng mình chống dịch như hiện nay. Do đó, mà thời gian qua các cấp bộ đoàn từ Thị xã đến cơ sở luôn quán triệt sâu sắc tinh thần này đến từng các cấp bộ đoàn địa phương với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, từ đó nhằm nâng cao được khả năng tình nguyện, xung kích đi đầu của tuổi trẻ trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362