null Học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường

Post details Tin tức

Học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường

Cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, sáng nay ngày 11/5/2020, gần 7.600 em học sinh tiểu học và trên 2600 trẻ mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thị xã Hồng Ngự đã bắt đầu trở lại trường học, sau thời nghỉ học khá dài tránh dịch.

Tại 20 điểm trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, tiểu học - THCS trên địa bàn Thị xã, ngay từ sáng sớm các em học sinh và phụ huynh đã đưa trẻ đến lớp để được nhà trường đo thân nhiệt và triển khai các biện pháp phòng dịch trước khi vào lớp học. Ý thức được dịch bệnh, nhiều em học sinh luôn chủ động đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi vào cổng trường.

Học sinh TRẦN THỊ KIM DIỆU – Trường Tiểu học An Bình A nói:“Khi mà trở lại trường thì được gặp lại bàn bè, thầy cô sau một thời gian nghỉ khá là lâu. Giờ vô trường em gặp lại mọi người gần nhau hơn nên em cảm thấy rất là vui”

Riêng đối với các điểm trường mầm non, mẫu giáo, bởi sau thời gian nghỉ dịch khá dài, phần lớn các trẻ có tâm lý ngại đến lớp, phần lớn các giáo viên đều chủ động đứng trước cổng để đón trẻ từ phụ huynh. Bên cạnh đó, các trường cũng trang bị bàn đo thân nhiệt và các giáo viên còn trực tiếp hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách khi bước vào lớp.

Cô NGUYỄN THỊ BÍCH HUYỀN – Giáo viên trường Mẫu giáo phường An Lộc cho biết: “Để tránh cái sự bỡ ngỡ khi các bé vừa mới trở lại lớp, thì đầu tiên các cô chủ động trò chuyện với trẻ, tạo nên tình cảm lại đối với trẻ sau khoảng thời gian không gặp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hướng dẫn các bé rửa tay bằng với xà bông, gel rửa tay khô, đồng thời chủ động dạy trẻ các biện pháp phòng chống dịch mà tự các bé có thể thực hiện được, hoặc nhờ sự trợ giúp từ người lớn”

Trái với tâm lý lo lắng, băn khoăn như trước đây, thì tâm trạng của phụ huynh cũng khá thoải mái, lạc quan hơn khi đưa con em mình đến trường. Đặc biệt với các bậc phụ huynh có trẻ học mầm non cũng cảm thấy yên tâm khi nhà trường chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đến lớp.

Phụ huynh LƯƠNG VĂN GỠ - ngụ phường An Thạnh nói:Trong cái tình hình dịch bệnh hiện nay, thì đưa cháu đi học mình cũng lo. Nhưng mà khi đến đây thì thấy nhà trường có trang bị như: đo thân nhiệt, rửa tay cho cháu, rồi giữ khoảng cách, cơ sở của trường thì cũng sạch,…thì mình cũng an tâm hơn”

Trước đó, theo quy định mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo là yêu cầu các địa phương và nhà trường không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học. Tuy nhiên, vẫn tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà. Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người,… Trên tinh thần đó, các điểm trường trên địa bàn Thị xã đều có sự chủ động thực hiện, đồng thời cuối mỗi buổi học còn mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Cô NGUYỄN THỊ TUYẾT MAI -  Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo phường An Lộc: “Hôm nay là ngày đầu tiên các bé trở lại trường học, thì trước đó, nhà trường đã trang bị đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, trong việc khẩu phần ăn bán trú, trường chọn thực đơn theo mùa và theo thời tiết hiện nay để tăng cường khẩu phần dinh dưỡng nhằm tăng thêm sức đề kháng cho trẻ”

Với việc được cập nhật, thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như biện pháp phòng, chống dịch một cách thường xuyên. Do đó, sau khi có chủ trương đi học trở lại, tất cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh đều có sự chủ động chung tay, hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ giảng dạy, học tập và chống dịch.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362