null 05 sự kiện nổi bật của thị xã Hồng Ngự năm 2019

Sự kiện nổi bật Sự kiện nổi bật

05 sự kiện nổi bật của thị xã Hồng Ngự năm 2019

1. Kỷ niệm 10 năm thành lập Thị xã và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Kỷ niệm 10 năm thành lập, thị xã Hồng Ngự được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, ghi nhận sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, sự nỗ lực, phấn đấu trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, Thị xã đã vượt qua khó khăn, khơi dậy tiềm năng, tạo bước đột phá trong phát triển đô thị, đạt được những thành tích đáng tự hào; là động lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thị xã thành thành phố tương lai

2. Thị xã Hồng Ngự công bố sử dụng biểu trưng.

Qua thời gian phát động, từ ngày 08/8/2018, đến ngày 01/3/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) thị xã Hồng Ngự đã nhận được 134 tác phẩm của trên 70 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài Tỉnh gởi đến dự thi. Sau khi tổ chức lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong Thị xã và ý kiến tư vấn của các nhà chuyên môn, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định trao 01 giải Nhất và 04 giải khuyến khích cho 05 tác phẩm đạt các tiêu chí, đáp ứng yêu cầu của Ban Tổ chức Cuộc thi; đồng thời chọn tác phẩm đạt giải nhất của tác giả Nguyễn Văn Triệu, cư trú tại Khóm 1, phường An Thạnh là biểu trưng của thị xã Hồng Ngự. Lễ công bố giải thưởng và sử dụng biểu trưng được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 năm 2019. Từ đây, thị xã Hồng Ngự có hình ảnh nhận biết của địa phương và thông qua hình ảnh biểu trưng để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã biên giới đến bạn bè trong nước và quốc tế.

3. 04/04 xã đạt chuẩn nông thôn mới và Thị xã được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Năm 2019, thị xã Hồng Ngự có 04/04 xã được UBND Tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (xã An Bình A được công nhận năm 2015, các xã An Bình B, Tân Hội, Bình Thạnh được công nhận năm 2019). Qua 08 năm triển khai thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, Thị xã đã huy động các nguồn lực và tích cực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, an sinh xã hội ở các xã với tổng kinh phí gần 671 tỷ đồng; trong đó: từ nguồn ngân sách Nhà nước chiếm 67,1%; vốn lồng ghép các chương trình, dự án chiếm 4%; vốn vay tín dụng chiếm 13,8%; doanh nghiệp đóng góp chiếm 1,3%; nhân dân đóng góp (hiến đất, cây xanh, vật kiến trúc, đóng góp ngày công lao động,...) chiếm 14,8%. Đây là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu của hệ thống chính trị và nhân dân, tạo sự chuyển biến khá toàn diện về kinh tế - xã hội và an ninh trật tự ở khu vực nông thôn, đời sống cư dân nông thôn được nâng lên đáng kể. Thị xã đang đề nghị Trung ương công nhận Thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

4. Cầu Sở Thượng 2 thông xe và đi vào hoạt động.

Công trình cầu Sở Thượng 2 bắc qua sông Sở Thượng, nối liền xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự với xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự và kết nối với đường tuần tra biên giới. Cầu được làm bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, có chiều dài 146,64 mét, tải trọng HL93 (30 - 60 tấn) tấn, kinh phí xây dựng 41,463 tỷ đồng. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với lĩnh vực quốc phòng, an ninh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của cư dân biên giới.

5. Ngành giáo dục Thị xã dẫn đầu khối thi đua các Phòng Giáo dục - Đào tạo trong Tỉnh.

Thực hiện Bộ tiêu chí thi đua Khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo do Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp ban hành, năm 2029, ngành Giáo dục thị xã Hồng Ngự là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các Phòng Giáo dục trong toàn Tỉnh và đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, thị xã Hồng Ngự đã hai năm liên tiếp có trường dẫn đầu khối thi đua trong toàn Tỉnh được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, cụ thể: Năm học 2017-2018 Trường Mầm non thị xã Hồng Ngự dẫn đầu ngành học mầm non trong Tỉnh, năm học 2018-2019 Trường Tiểu học An Thạnh 1 dẫn đầu cấp tiểu học trong Tỉnh.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362