null Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông cho hội viên nông dân

Post details Tin tức

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông cho hội viên nông dân

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho hội viên, thời gian qua, Hội Nông dân thị xã Hồng Ngự tập trung chỉ đạo, phối hợp với UB. MTTQ, đoàn thể và các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT trong hội viên nông dân.

Tính riêng trong năm 2019, Hội Nông dân Thị xã tổ chức gần 20 buổi tuyên truyền, truyền thông về ATGT cho trên 300 hội viên nông dân tại các xã, phường. Nội dung chủ yếu về các quy tắc giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm đúng theo tiêu chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy, đặc biệt là vai trò của Hội Nông dân các cấp trong công tác tham gia giữ gìn ATGT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Theo đó, công tác tuyên truyền ATGT được thực hiện dưới nhiều hình thức, như: tuyên truyền miệng, hình ảnh trực quan, tờ rơi, các hội nghị tập huấn, lồng ghép trong các buổi giao lưu, sinh hoạt ở chi, tổ hội, nhân rộng những mô hình điển hình để hội viên học tập.

Ông TRẦN VĂN GÓP – Hội viên Nông dân xã Bình Thạnh nói: “Tôi thấy việc tuyên truyền rất hay và ý nghĩa, giúp cho bà con nông dân hiểu rõ hơn lợi ích cho bản thân khi chấp hành các quy định về ATGT, như: đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, không chạy xe quá tốc độ, uống rượu thì không tham gia giao thông, không cho người thân điều khiển xe khi chưa đủ tuổi quy định”.

Bên cạnh việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT, Hội Nông dân các cấp còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; vận động hội viên không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây cản trở giao thông. Nêu gương người tốt, việc tốt trong việc chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ. Với những việc làm cụ thể của cán bộ, hội viên nông dân đã góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Anh TRẦN VĂN THÁI - Hội viên nông dân xã An Bình B chia sẻ: “Qua tuyên truyền thì mình cũng hiểu nhiều về luật an toàn giao thông, nhất là việc không nên để vật cản ra đường, như phơi củi, rơm rạ, thóc trên đường, làm cản trở, dễ gây tai nạn giao thông. Là Hội viên nông dân thấy những đều tốt cho xã hội thì mình làm, ngoài ra thì mình cũng phải tuyên truyền cho gia đình, người thân, cũng như hàng xóm thực hiện tốt theo”.

Bằng các hình thức tuyên truyền ATGT đa dạng, phong phú, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong các cấp Hội Nông dân ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả, tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của hội viên, nông dân. Đồng thời còn huy động được nhiều lực lượng tham gia và được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân.

Ông NGUYỄN VĂN TRẠNG – P. Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hồng Ngự nói: “Hội Nông dân Thị xã luôn chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, phương thức tuyên truyền cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền, đặc biệt là các tuyên truyền viên tại cơ sở. Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân trong Thị xã tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến hội viên, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh thực hiện xây dựng nếp sống văn hoá giao thông. Phát động phong trào thi đua giữa các cấp Hội Nông dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong công tác tham gia bảo đảm trật tự ATGT”.  

Phát huy hiệu quả từ công tác thông tin, tuyên truyền, thời gian qua, Hội viên Nông dân Thị xã luôn ý thức chấp hành thực hiện tốt Luật giao thông giao thông đường bộ, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, nhất là liên quan đến Hội viên nông dân.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...