null Nâng cao nhận thức và hành vi người tham gia giao thông

Post details Tin tức

Nâng cao nhận thức và hành vi người tham gia giao thông

Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ là một trong những nội dung quan trọng luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thị xã Hồng Ngự quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Theo đó, để triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Giao thông đường bộ, công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm thực hiện, tổ chức nhiều buổi tuyên truyền và ký cam kết thực hiện đảm bảo trật tự ATGT trong cán bộ, giáo viên học sinh trên toàn Thị xã, nhất là những đối tượng thường xuyên vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Ông LÊ PHÚ LỘC – Trưởng phòng Quản lý đô Thị, Phó Ban an toàn giao thông Thị xã phát biểu:Hằng năm, Ban An toàn giao thông Thị xã luôn chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức hội, đoàn thể tuyên truyền về an toàn giao thông, cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân, qua đó, giúp họ nâng cao hiểu biết và chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, nhất là những quy định về việc không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, không chạy xe quá tốc độ, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đối với người đi xe mô-tô, xe gắn máy,…Bên cạnh đó, tăng cường ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm hạn chế tai nạn và đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông”.

Bên cạnh đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng như: trang thông tin điện tử, Đài truyền thanh Thị xã, các xã, phường và một số trang mạng xã hội, đăng tải các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thông qua các tin, bài, ảnh, phóng sự, chuyên mục về ATGT; qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Ông  NGUYỄN VĂN ĐỂ - Cán bộ Hội Nông dân Thị xã phát biểu: Tôi thấy, thời gian qua, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã được thị xã Hồng Ngự thực hiện bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, từ đó, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và người dân không ngừng được nâng lên, đây là một yếu tố quan trọng, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự trị an trên địa bàn Thị xã.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, Thị ủy, UBND Thị xã đặc biệt quan tâm đến việc quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Từ sự đầu tư của Nhà nước và đóng góp của nhân dân, cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn Thị xã cũng đã và đang được ưu tiên đầu tư, góp phần tích cực giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông.

Anh LÊ VĂN HAI – Xã Bình Thạnh nói: “Tôi thấy thời gian gần đây, thị xã Hồng Ngự cũng đã quan tâm, đầu từ nhiều về cơ sở hạ tầng, nhiều tuyến đường được nâng cấp, mở rộng, rất là đẹp, thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được dễ dàng. Người dân thì cũng đã ý thức hơn khi tham gia giao thông”.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành chức năng, tai nạn giao thông trên địa bàn Thị xã thời gian qua đã giảm đáng kể, đạt mục tiêu 3 giảm. Cụ thể, tính riêng 06 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn Thị xã Hồng Ngự chỉ xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 04 người chết (giảm 01 vụ, 01 người chết và 02 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019). Với những cách làm hiệu quả trên, mong rằng sẽ được duy trì và tiếp tục phát huy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...