null Cài đặt khẩu trang điện tử Bluezone

Post details Tin tức

Cài đặt khẩu trang điện tử Bluezone

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm. Vậy Bluezone là gì? Việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp gì cho người cài đặt cũng như việc ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19.

Đối với những thí sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT 2020, sau khi thông tin về kỳ thi được chính thức chốt lại, một trong những lo lắng tiếp theo là việc phải tụ tập đông người khi ôn thi và cả trong kỳ thi sắp tới.

Em NGUYỄN ANH THƯ - Trường THPT Chu Văn An nói: Đợt trước có ít người chết, đợt này có nhiều người hơn thì em thấy mức độ tử vong hơi cao. Em thấy mức độ nguy hiểm cao thì em cũng sợ”.

Em NGUYỄN THÚY HỒNG - Trường THPT Hồng Ngự 1 nói: Những người bình thường thì không thể nhận ra người đó có nguồn bệnh hay tiếp xúc hay không. Thời điểm này rất cần công cụ để giúp mình biết 1 ngày tiếp xúc bao nhiêu người”.

Chính vì thế ngay khi có khuyến cáo nên cài đặt ứng dụng Bluezone để theo dõi và truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm, đa phần các bạn trẻ và học sinh, nhất là học sinh khối 12, đều đã chủ động tìm hiểu và cài đặt cho bản thân cũng như những người trong gia đình.

Em NGUYỄN HIẾU NGHĨA - Trường THPT Chu Văn An nói: Khi sử dụng, chúng ta sẽ biết được trong phòng thi có bạn nào mắc bệnh hay không, đảm bảo an toàn trong tất cả phòng thi. Ứng dụng rất hữu ít và lời khuyến cáo nên cài đặt rất là thỏa đáng và phù hợp”.

Hiện ứng dụng Bluezone được chạy trên 2 hệ điều hành là IOS và Android. Để sử dụng Bluezone, bước 1: truy cập vào CHPlay, hoặc Appsote, gõ từ khóa Bluezone trên ô tìm kiếm. Bước 2: Mở úng dụng Bluezone đã được tải về trên điện thoại, nhập số điện thoại người dùng, sau đó nhập mã OTP được gửi về để xác thực. Bước 3: Ấn cho phép Bluezone truy cập vị trí, bật bluetooth nếu điện thoại chưa kích hoạt chế độ này. Sau khi cài đặt, các smartphone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m. Ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào thời gian nào và trong bao lâu. Dữ liệu người nhiễm Covid-19 F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật vào hệ thống. Nếu trong lịch sử tiếp xúc của người dùng Bluezone ghi nhận khớp với dữ liệu F0 thì ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến tất cả thiết bị đang sử dụng về nguy cơ lây nhiễm; đồng thời, hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhờ trợ giúp. Về tính riêng tư, ứng dụng Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server. Quá trình sử dụng ứng dụng cũng không làm hao pin của điện thoại.

Ông TIÊU HUỲNH XUYÊN – P. Trưởng phòng VH&TT Thị xã phát biểu: “Nguyên tắc của ứng dụng chính là bảo mật, minh bạch và ẩn danh, dữ liệu ghi được, mối quan hệ tiếp xúc của mọi người chỉ được lưu trữ trên smartphone của người đó. Cho đến khi nếu người đó bị nhiễm, nghi nhiễm, gọi là F0, dữ liệu đó sẽ được chuyển để các cơ quan y tế, từ đó lần ra được các mối quan hệ tiếp xúc và có sự can thiệp kịp thời, để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng”.

Theo các chuyên gia, những ứng dụng dạng này chỉ hoạt động thật sự hiệu quả nếu được cài trên quy mô lớn.Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% số người, tương đương 45-50 triệu người cài đặt Bluezone, hiệu quả phòng ngừa Covid-19 sẽ được phát huy hiệu quả. Thế nên ngay bây giờ, hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ cho bản thân, gia đình và cho toàn xã hội.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362