null Sẳn sàng đón học sinh mùa tựu trường trước dịch Covid–19

Post details Tin tức

Sẳn sàng đón học sinh mùa tựu trường trước dịch Covid–19

Thời điểm này, ngày tựu trường đã đến, chắc hẳn nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng làm thế nào để bảo vệ con em mình, không bị nhiễm dịch bệnh COVID – 19. Thực tế cho thấy, nếu không bảo vệ đúng cách, trẻ em vẫn có khả năng nhiễm COVID – 19. Vậy học sinh đi học cần được bảo vệ ra sao mới an toàn, khi mà tình hình dịch bệnh COVID – 19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp.

Mùa tựu trường năm nay diễn ra trong thời điểm dịch Covid – 19 vẫn đang vô cùng phức tạp, trước tình hình trên, để bảo vệ học sinh mùa tựu trường, Ban giám hiệu các trường trên địa bàn Thị xã cũng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thầy BÙI VĂN SUM – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thạnh 1 nói: “Nhà trường đã huy động tất cả cán bộ giáo viên, cùng tham gia tổng vệ sinh. Song song với công tác vệ sinh thì chúng tôi cũng chuẩn bị những trang thiết bị, thiết yếu, nhằm để hỗ trợ các em, như bố trí thêm các bồn rửa tay, để cho các em có thể vệ sinh trước khi vào lớp”.

Còn tại trường THCS An Thạnh, để đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi nhập học trở lại, nhà trường cũng đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch trong nhà trường; đồng thời tuyên truyền, vận động giáo viên, cha mẹ và học sinh luôn nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh, với quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra trong nhà trường.

Thầy BÙI CHẾ LINH – Hiệu trưởng trường THCS An Thạnh nói: “Nhà trường đã cho giáo viên tổng vệ sinh quyét dọn sân trường, bàn ghế ở lớp phải lau chùi sạch sẽ và phun thuốc khử trùng, ngoài sân trường đã tăng cường thêm vòi nước và xà phồng, để cho học sinh rửa tay, vệ sinh, cũng như trang bị thêm khăn lau, bên cạnh đó, nhà trường trang bị thêm máy đo thân nhiệt để, đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp”.

Với sự triển khai tích cực các hoạt động phòng chống dịch, cùng sự tham gia nhiệt tình của giáo viên, Ban giám hiệu nhà trường,…đã làm cho giáo viên, học sinh, nhất là các bật cha mẹ cảm thấy yêu tâm hơn khi cho các em trở lại trường. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Chị NGUYỄN NGỌC KHÁNH LY – Phường An Thạnh nói: “Tình hình dịch bệnh hiện nay cũng hơi lo lắng, nhưng thấy chính quyền, Ban giám hiệu nhà trường cũng quan tâm, thực hiện nhiều biện pháp đề phòng dịch bệnh nên cũng thấy an tâm. Tôi cũng khuyên con tôi thực hiện tốt các biện pháp đề phóng dịch bệnh như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, không tụ tập đông người,…”.

Có thể thấy đến thời điểm này, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa tụ trường, cơ bản các trường đã triển khai thực hiện tốt, chuẩn bị đón các em vào lớp, vấn đề còn lại chính là gia đình và bản thân các em học sinh, sẽ ý thức ra sau, để tự bảo vệ chính bản thân mình, an toàn trong mà dịch Covid – 19; việc tự bảo vệ mình, cũng là nhiệm vụ chính của mỗi người dân trên mặt trận chống dịch.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362