null Đội nắng – đội mưa vá đường để người dân đi lại được dễ dàng, đảm bảo an toàn

Post details Tin tức

Đội nắng – đội mưa vá đường để người dân đi lại được dễ dàng, đảm bảo an toàn

Gần một tháng qua, người dân trên địa bàn TP. Hồng Ngự cảm thấy rất xúc động và tháng phục, trước hành động đẹp của một người phụ nữ đội nắng – đội mưa vá đường, giúp người dân đi lại được dễ dàng, đảm bảo an toàn.

Người phụ nữ được nhắc đến đó là cô Phương Thị Tuyết Nga – 59 tuổi, ngụ khóm 1, phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp. Được biết, cô hiện đang sống một mình, cuộc sống hàng ngày chủ yếu chỉ nhờ vào người con trai, đang đi làm công nhân ở TP. Hồ Chí Minh gửi về, mỗi tháng 2 triệu đồng. Tuy số tiền không nhiều nhưng với sự chỉ tiêu phù hợp, tiết kiệm, cô vẫn đảm bảo cuộc sống ổn định, đặc biệt là trích một phần chi phí để mua vật liệu, để thực hiện việc vá đường, với mong muốn giúp người dân đi lại được dễ dàng, đảm bảo an toàn. Kết quả, nhiều tuyến đường, bị xuống cấp, có xuất hiện ổ gà, đã được cô vá lành, thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Cô PHƯƠNG THỊ TUYẾT NGA – 59 tuổi, ngụ khóm 1, phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: Mình đi thấy ổ gà, ổ voi, những đứa bé đi học, người lớn cũng vậy, sụp ổ gà là té, thấy vậy mình bỏ công sức mình ra đi làm. Vui vẻ làm, mình cảm thấy lắp được những ổ gà người ta đi không bị té là vui vẻ trong lòng rồi, cực không sau”.

Trước hành động đẹp của cô, rất nhiều người dân trên địa bàn TH. Hồng Ngự vô cùng cảm phục, nên đã tích cực quyên góp ủng hộ tiền, vật liệu,…để giúp cô tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình.

Chị PHẠM THỊ THÚY DUY – Phường An Thạnh nói: “Em thấy việc làm của cô Nga rất là tốt và ý nghĩa, bản thân em, cũng như mọi người rất là đồng tình ủng hộ. Em thấy trong xã hội phát triển như ngày nay, mọi người ai nấy đều lo phát triển kinh tế gia đình, cơm áo, gạo tiền, rất ít người chịu hy sinh lợi ít bản thân, để lo cho caí chung của xã hội. Do đó, hành động đẹp như của cô Nga, cần được phát huy nhiều hơn nữa”.

Đặc biệt, hành động đẹp của cô, chính quyền địa phương luôn rất đồng tình, ủng hộ và biểu dương. Địa phương cũng đang làm thủ tục để biểu dương, khen thưởng trước hành động đẹp của cô.

Ông TRẦN VĂN SON – P. Bí thư, Chủ tịch UB. MTTQ.VN, P. Chủ tịch UBND phường An Thạnh phát biểu: “Được sự quan tâm của các ngành, các cấp, trong những năm gần đây hệ thống giao thông trên địa bàn phường An Thạnh được đầu tư nâng cấp, thảm bê tông nhựa nóng trên 20 tuyến đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên, trên địa bàn phường còn một số tuyến đường chưa được đầu tư, mặt đường xuống cấp,có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gần đây xuất hiện những tấm lòng thiện nguyện, đóng góp vật tư, ngày công, để gia cố cục bộ một số điểm mặt đường không bằng phẳng, trong đó có sự đóng góp của cô Nga, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh sống bằng nghề làm thuê, nhưng cô Nga lại có tấm lòng thiện nguyện rất lớn, không ngại thời tiết nắng nóng cô âm thầm lắp vá mặt đường. Những tấm lòng thiện nguyện như cô Nga cần được phát huy nhân rộng. Nhằm để khen thưởng kịp thời guơng người tốt việc tốt, UBND phường đã đề nghị UBND Thành phố tặng giấy khen cho cô Nga, đối với địa phương đã tổ chức biêủ dương thành tích của cô tại hội nghị tổng kết khối vận”.

Có thể nói, hành động đẹp của cô Nga, đã khơi dậy tình lòng nhân ái cao quý, hy sinh lợi ích bản thân, chung tay, góp sức vì cộng đồng xã hội, đáng được trân trọng, biển dương.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...