null Văn hóa giao thông ở Trường Mầm non Hướng Dương - TP Hồng Ngự

Post details Tin tức

Văn hóa giao thông ở Trường Mầm non Hướng Dương - TP Hồng Ngự

Trường Mầm non Hướng Dương được Phòng GD&ĐT thành phố Hồng Ngự chọn thí điểm để triển khai thực hiện kế hoạh Chương trình  "Tôi yêu Việt Nam" giai đoạn 2021-2024 nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho trẻ từ 3-5 tuổi trong đơn vị. Các nội dung của chương trình được phân bố hợp lý trong năm học và bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 01/2021 với nội dung: Tuyên truyền an toàn giao thông cho cha mẹ trẻ.

Nhà trường tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình "Tôi yêu Việt Nam", thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình, bàn bạc thảo luận đề ra những nội dung hoạt động về ATGT như: tổ chức tuyên truyền cho cha mẹ trẻ thực hiện ký cam kết tham gia giao thông an toàn, phối hợp đoàn thể trong và ngoài đơn vị  tổ chức cho cha mẹ trẻ tìm hiểu về ATGT, chỉ đạo giáo viên đưa nội dung ATGT vào chương trình học của trẻ, tổ chức cho trẻ tham gia tuyên truyền ATGT thông qua các hoạt động văn nghệ, mỹ thuật của trường..... .Phân bổ thời gian tổ chức các hoạt động phù hợp trong năm học. Bên cạnh đó nhà trường tham mưu Lãnh đạo cấp trên hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm mang lại hiệu quả cao khi thực hiện Chương trình theo tinh thần văn bản chỉ đạo.

Các hoạt động thực hiện Chương trình chủ yếu nâng cao chất lượng giáo dục trẻ về ATGT một cách nhẹ nhàng. Giáo viên cung cấp kiến thức phù hợp độ tuổi của trẻ thông qua các hoạt động học và chơi của trẻ ở trường. Trẻ tiếp nhận kiến thức về ATGT một cách thoải mái và được tham gia trải nghiệm xử lý tình huống giao thông thực tế  ở sân chơi giao thông của trường. Thông qua các hoạt động học mà chơi, chơi mà học sẽ giúp để trẻ có kiến thức và nhận thức đúng đắn về việc tham giao thông an toàn từ đó  sẽ có hành vi đúng khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các trẻ mẫu giáo chính là đội ngũ tuyên truyền viên đắt lực của mỗi gia đình và xã hội. Khi tham gia giao thông cùng với cha mẹ trẻ, bằng kiến thức và hiểu biết của mình trẻ có thể nhắc nhở cha mẹ trẻ chấn chỉnh kịp thời những vi phạm đôi khi cha mẹ trẻ cho là nhỏ nhưng lại xảy ra hậu quả lớn khi tham gia giao thông như: Đội mũ bảo hiểm không đúng qui định, sang đường không đúng luật, chạy ngược chiều, thực hiện chưa đúng hiệu lệnh biển báo giao thông....

Theo Kế hoạch Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" của nhà trường vào tháng 01/2020 là hoạt động tuyên truyền cho phụ huynh về ATGT, về văn hóa giao thông như không bấm còi xe trong sân trường hoặc dừng đỗ xe đúng qui định ở nơi công cộng như cơ quan hay trường học cũng góp phần tạo nên vẻ mỹ quan và trật tự giao thông ở sân trường.

Cha mẹ trẻ thực hiện đậu xe đúng nơi qui định.

Tin rằng với sự tham gia của đoàn thể trong và ngoài đơn vị và sự phối hợp của phụ huynh cùng nhà trường sẽ tạo được sự thống nhất trong giáo dục ATGT cho trẻ. Các hoạt động Chương trình sẽ được truyền thông rộng rãi trên websize của nhà trường, zalo nhóm của các  lớp và trên fanpane Mầm non Hướng Dương nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATGT.

Ngọc Điệp

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...