null Tiếp tục tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Post details Tin tức

Tiếp tục tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch dệnh Covid diễn ra phức tạp, mặc dù ở địa phương chưa phát hiện ca mắc bệnh nhưng Trường Mầm non Hướng Dương thành phố Hồng Ngự luôn tích cực chủ động phòng ngừa dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho Cán bộ giáo viên nhân viên và trẻ học tại trường, phần nào giúp phụ huynh yên tâm khi gửi trẻ đến trường mầm non.

Trước tình hình Covid-19 kéo dài và tiềm ẩn nguy cơ, trường Mầm non Hướng Dương luôn chủ động trong chỉ đạo thực hiện công tác phòng dịch Covid-19.

Nhà trường tổ chức phòng dịch thường xuyên và nghiêm túc đúng theo chỉ đạo của lãnh đạo địa phương và hướng dẫn của phần mềm “An toàn COVID-19”. Hiệu trưởng nhà trường ban hành quyết định thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 nhà trường để thực hiện tốt công tác phòng dịch trong đơn vị. Các hình ảnh tuyên truyền được đặt  ở những nơi phụ huynh dễ nhìn thấy. Nhà trường bố trí bồn rửa tay, nước sát khuẩn, xà bông ở các khu vực bên ngoài và trong lớp học để phụ huynh và trẻ thuận tiện trong việc vệ sinh tay trước khi vào lớp cũng như trong sinh hoạt của trẻ. 

Tích cực tuyên truyền cho các bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh qua chương trình phát thanh măng non của nhà trường về những biện pháp phòng dịch covid như thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn  - Không tụ tập - Khai báo y tế - Khoảng cách; Những điều giáo viên cần làm cho trẻ ở trường; Những điều nhân viên bảo vệ cần làm để phòng dịch covid19 trong nhà trường… Giáo viên sử dụng zalo nhóm phụ huynh của lớp để tuyên truyền những điều phụ cần làm khi ở nhà; Nhắc nhở phụ huynh đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa, đón trẻ. Chỉ đạo sắp xếp tổ chức các hoạt động chuyên môn phù hợp, không tụ tập đông trẻ nhưng vẫn đảm bảo hoạt động cho trẻ nhất là hoạt động ngoài trời. Hoạt động tập thể dục sáng và các sự kiện đều được giáo viên triển khai tổ chức cho trẻ tại lớp. Chủ động tổ chức khử khuẩn lớp và đồ dùng đồ chơi vào cuối tuần; Trang bị phòng cách ly để xử lý trường hợp có biểu hiện sốt cao bất thường. Nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên chủ động thực hiện những hành vi đúng về phòng dịch.

Hoạt động phòng dịch sẽ tạo thói quen tốt cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và trẻ trong việc phòng dịch cho bản thân và cho cộng đồng. Góp phần thực hiện đúng chủ trương phòng dịch của địa phương và của ngành giáo dục, giúp phụ huynh yên tâm vì trẻ được sinh hoạt học tập ở môi trường  luôn được phòng dịch nghiêm túc.

Ngọc Điệp

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362