null Chủ động phòng chống dịch bệnh cho công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết

Post details Tin tức

Chủ động phòng chống dịch bệnh cho công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết

Sau thời gian dài nghỉ tết, vui vẻ bên gia đình, người thân, thời điểm này, công nhân lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồng Ngự đã trở làm việc bình thường, với tinh thần hăng say, nhộn nhịp. Đặc biệt là đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nhưng Công ty TNHH TMDV Sản xuất Phương Ngọc Thúy, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự vẫn duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo nguồn thu nhập cho công nhân. Chính vì thế, ngay ngày đầu khai trương, trên 80% công nhân, lao động đã trở lại làm việc bình thường, với tinh thần vui tươi, phấn khởi, đặc biệt là đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Ông TRẦN MINH – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH TMDV Sản xuất Phương Ngọc Thúy nói: “Công ty cũng có những chính sách, chế độ như tiền thưởng tết, quà tết cho các chị em công nhân để vui tết nhằm để công nhân gắng bó lâu dài với công ty./ Khi mà công nhân trở lại làm việc công ty cũng đã có biện pháp phòng chống dịch như kháng khuẩn, rửa tay trước khi làm việc, đo thân nhiệt, đặc biệt là 100% các chị em công nhân phải đeo khẩu trang, để tự bảo vệ bản thân mình và cộng đồng”.

Còn tại Công ty TNHH Thương mại XNK Thập Nhất Phong, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự có gần 200 công nhân lao động. Năm 2020, với sự ổn định trong hoạt động kinh doanh, cùng với đó là sự quan tâm, đãi ngộ tốt cho công nhân lao động nên bước vào ngày đầu làm việc, 100% công nhân lao động cũng đã trở lại làm việc. Ngoài tập trung thực hiện tốt hoạt động kinh doanh, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được Công ty quan tâm.

Ông PHAN ĐÌNH PHÚC – Giám đốc Công ty TNHH TM XNK Thập Nhất Phong nói: “Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu Cty Thập Nhất Phong đã quay trở lại làm việc vào ngày mùng 6 tết, việc này để đáp ứng nhu câu bảo dưỡng xe máy cho khách hàng. Còn nhân viên hầu hết 100% đã quay trở lại làm việc./Để phòng chống dịch bệnh Covid ban giám đốc cũng đã yêu cầu tất cả nhân viên nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế, như là khi tiếp xúc khách hàng, phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay chân, giữ khoảng cách”.

Theo lãnh đạo Liên đoàn lao động TP. Hồng Ngự cho biết, sau thời gian nghỉ tết, không riêng cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trở lại làm việc đúng quy định. Công nhân tại các công ty, doanh nghiệp cũng đã trở lại làm việc bình thường vào đúng ngày đầu khai trương. Những năm gần đây, số công nhân lao động nghỉ việc sau tết không nhiều, vì các công ty, doanh nghiệp đã có chế độ đãi ngộ khá tốt, như lương thưởng Tết, tặng quà Tết, lì xì đầu năm,... tạo phấn khởi cho công nhân lao động, để gắn bó hơn với doanh nghiệp. Vấn đề Liên đoàn quan tâm hiện nay là công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các Công ty, doanh nghiệp.

Ông BÙI THANH PHÁT – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp phát biểu: “Qua làm việc nắm tình hình tại các công ty doanh nghiệp trên địa bàn thi đa số đã trở lại hoạt động bình thường, lực lượng công nhân lao động của các công ty quay lại làm việc cũng khá là đông. Nguyên nhân là trước khi nghỉ tết, LĐLĐ đã làm việc với các công ty, doanh nghiệp, để chăm lo tốt cho đời sống của công nhân lao động./ Khi trở lại làm việc đầu năm, thì LĐLĐ cũng đã đến làm việc và triển khai văn bản chỉ đạo đến các công đoàn cơ sở các công ty, doanh nghiệp, về tình hình dịch bệnh Covid – 19, cách phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là”.

Tất bật sản xuất, lao động nhộn nhịp, trong niềm vui, tiếng cười. Đó là những hình ảnh được ghi nhận tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồng Ngự. Tin tưởng rằng, một năm mới các công ty, doanh nghiệp sẽ làm ăn phát đạt, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương TP. Hồng Ngự ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362