null Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho thanh thiếu niên

Post details Tin tức

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho thanh thiếu niên

Mặc dù đã giáo dục nhắc nhỡ nhiều lần, đặc biệt là thường xuyên tổ chức ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, tình trạng  vượt đèn đỏ vẫn cứ diễn ra. Điều đáng quan tâm là phần lớn những người vượt đèn đỏ còn rất trẻ, là đối tượng thanh thiếu niên. Hành vi này rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Mặc dù, TP. Hồng Ngự chỉ có duy nhất một nút tín hiệu giao thông đèn đỏ. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, trong những lúc đường vắng, tình trạng người tham gia giao thông vượt đèn đỏ thường xuyên diễn ra. Ban đầu, chỉ vượt đèn đỏ ở những khung giờ đường vắng, lâu dần trở thành thói quen và không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông đối với bất cứ thời điểm nào. Hành vi vi phạm này rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Anh NGUYỄN VĂN LÀNH - người chạy xe ôm nói: “Hàng ngày ở đây chứng kiến, nhiều trường hợp vượt đèn đỏ, thấy đường vắng là vượt đèn đỏ. Hành vi đó rất là nguy hiểm, rất dễ dẫn đến tai nạn. Bởi khi vượt đèn đỏ họ chạy rất là nhanh”.

Vượt đèn đỏ được hình thành từ ý thức chấp hành pháp luật chưa cao của một bộ phận người điều khiển phương tiện giao thông. Việc lưu thông bất chấp tín hiệu đèn giao thông không chỉ vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông mà còn cướp luôn quyền của người đi bộ sang đường, nên rất nguy hiểm.

Ông HỒ VĂN LINH – phường An Thạnh nói: “Chốt tín hiệu đèn đỏ hình thành cũng đã lâu, nhưng tôi thấy một số người dân cũng chưa có ý thức chấp hành tốt tín hiệu đèn đó, cho nên có khi đèn đỏ chưa hết thì họ đã vượt qua, để rồi gây trở ngại, hành vi đó rất là nguy hiểm, nó có thể xảy ra những tai nạn”

Quan sát thấy rõ, phần lớn người vi phạm đều là đối tượng thanh thiếu niên. Để hạn chế tình trạng này, thiết nghỉ các ngành, các cấp từ Thành phố đến cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là đối tượng thanh thiếu niên.

Anh NGUYỄN KHẮC HIẾU – Bí thư phường đoàn An Thạnh nói: “Thời gian qua, phường đoàn cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường. Riêng một số thanh niên cá biệt, chúng tôi cũng đã đến tận nhà để tuyên truyền. Từ đó, cũng đã nâng dần ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho các đối tượng này. Ngoài ra, hàng năm Phường đoàn cũng phối hợp tốt với các điểm trường, cùng Công ty Head Trung Tâm tổ chức hội thi thanh niên với văn hóa giao thông, nội dung thi chủ yếu về kiến thức pháp luật giao thông, giúp cho lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông”.

An toàn giao thông là bảo vệ tính mạng và tài sản cho chính bản thân của người tham gia giao thông. Ngoài sự vào cuộc của ngành chức năng, ý thức người dân là yếu tố quan trọng nhất.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...