null Gương điển hình làm theo lời Bác trong lực lượng vũ trang

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh Tin tức

Gương điển hình làm theo lời Bác trong lực lượng vũ trang

Học tập và làm theo Bác, nhiều năm nay, Đại úy Dương Hồng Sọn - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hồng Ngự nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc chuyên môn và công tác Đoàn, luôn nhiệt tình, năng động, tận tâm, tận lực với công việc, được lãnh đạo cơ quan tin tưởng và đồng nghiệp tín nhiệm, quý mến.

Từ khi còn ngồi ghế nhà trường, Hồng Sọn luôn mơ ước được trở thành một người chiến sĩ Công an, để được phục vụ nhân dân, phục vụ quê hương. Ước mơ đó đã trở thành hiện thực, sau khi tốt nghiệp Trung cấp An ninh nhân dân, năm 2007, Hồng Sọn về công tác tại Đội An ninh Công an huyện Hồng Ngự, (nay là Công an thành phố Hồng Ngự). Là một cán bộ trẻ, đồng chí luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ đồng đội, từ anh, chị những người đi trước, chịu khó nghiên cứu tài liệu, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng tốt những kiến thức đã học vào trong công việc hàng ngày. Đồng chí Sọn chia sẻ: “ Sau khi được tiếp thu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ ra sức học tập và làm theo. Là cán bộ của Đội An ninh, công việc cơ quan và việc gia đình bận rộn nhưng mình vẫn tranh thủ sắp xếp thời gian tham gia công tác Đoàn và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Dương Hồng Sọn – Bí thư Đoàn TNCS HCM công an thành phố Hồng Ngự cho biết thêm: Sau khi bản thân được tiếp thu Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM cũng như thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, thì bản thân phải học tập hàng ngày để hình thành thói quen, luôn gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, là thủ lĩnh Đoàn thanh niên Công an TPHN, luôn luôn rèn luyện cho mình tính gương mẫu, làm gương cho các bộ chiến sĩ, đoàn viên nhỏ tuổi hơn mình ngay cả trong công tác và sinh hoạt, là trung tâm kết nối giữa cán bộ chiến sĩ và chỉ huy trong đơn vị, thường xuyên đôn đốc đoàn viên thực hiện tốt công tác chuyên môn và công tác đoàn được Đảng ủy và đoàn cấp trên giao, góp phần cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Bên cạnh công tác chuyên môn, với vai trò là một Bí thư đoàn thanh niên gương mẫu, nhiệt huyết có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Hiện Đoàn TN Công an thành phố Hồng Ngự có 4 chi đoàn trực thuộc với gần 40 đoàn viên. Đồng chí cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an Thành phố tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực như: công trình ứng dụng CNTT trong giải quyết hồ sơ cấp CCCD cho người dân trên địa bàn Thành phố, hàng ngày có từ 8 đến 12 đồng chí tham gia thực hiện 24/24 giờ, công trình phụng dưỡng suốt đời người già neo đơn, vận động nhà hảo tâm tặng quà, gạo, nhu yếu phẩm sinh hoạt gia đình, đồ dùng học tập, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, trẻ em bị khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo, sửa chữa và cất mới nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cành khó khăn, thực hiện công trình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” tại Trường THCS và Tiểu học An Lạc, nhằm nâng cao nhận thức cho các em về bảo vệ môi trường và hỗ trợ kinh phí học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm trên để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người chiến sĩ Công an hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Trung úy: Võ Thị Thúy Duy – Đoàn viên chi đoàn Văn phòng Công an Thành phố cho biết: Em thấy đồng chí Sọn trong công việc luôn nhiệt tình, nhiệt huyết, luôn luôn giúp đở cho đồng chí, đồng đội trong công tác cũng như trong đời sống, qua đây em cũng học hỏi được đồng chí Sọn nhiều thứ như trong đời sống mình phải ứng xử như thế nào cho phù hợp để hài hòa giữa gia đình và công việc. Nói chung đồng chí Sọn là một Bí thư Đoàn nhiệt huyết trong công việc và nhiệt tình trong đời sống, bạn bè xã hội, em cần phải noi gương theo đồng chí

Không chỉ có vậy, Hồng Sọn còn phối hợp với các chi Đoàn ngành, chi Đoàn Công an cụm số 1 (gồm Công an Thành phố Hồng Ngự, Công an huyện Hồng Ngư, Công an huyện Tân Hồng và Công an huyện Tam Nông) tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp cho đoàn viên thanh niên rèn luyện thể lực, trí tuệ, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn. Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ”. Nhận xét về đồng chí Dương Hồng Sọn, Trung tá Hà Công Thẩm – Bí thư chi bộ An ninh thuộc Đảng bộ Công an thành phố Hồng Ngự nói: “Trong những năm qua đồng chí Sọn được đánh giá hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong công việc luôn có sự tích cực, năng nỗ,tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình hiện nay, còn trong quan hệ ứng xử trong đồng chí đồng đội luôn có sự hòa nhã, thân thiện, gần gũi, giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, về phẩm chất đạo đức đồng chí được tập thể đánh giá có sự chuẩn mực, chấp hành tốt quy định của ngành và điều lệnh công an nhân dân”.

Do có nhiều thành tích trong công tác, từ năm 2018 - 2020, đồng chí Dương Hồng Sọn, được Bộ Công an, UBND Tỉnh Đồng Tháp, Giám đốc Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, UBND Thành phố Hồng Ngự tặng nhiều Bằng khen và giấy khen trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn. Mới đây, đồng chí là một trong những gương điển hình tiêu biểu vừa được biểu dương trong Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Thành ủy Hồng Ngự tổ chức.

Trần Hào

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...