null Trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm 03 thanh niên lãnh án tù

Thông tin pháp luật Tin tức

Trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm 03 thanh niên lãnh án tù

Ngày 05/7/2021, Tòa án nhân dân TP. Hồng Ngự mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Đặng Hoàng Giang, sinh năm 2001, ngụ khóm An Thịnh, phường An Bình A, TP. Hồng Ngự, Huỳnh Văn Thanh Răng, sinh năm 1998, ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự về tội “Trộm cắp tài sản” và bị cáo Trần Vũ Em, sinh năm 2004, ngụ khóm An Hòa, phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự về tội “Không tố giác tội phạm”.

Bị cáo Đặng Hoàng Giang

Bị cáo Huỳnh Văn Thanh Răng

Bị cáo Trần Vũ Em

Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 10/01/2021 Đặng Hoàng Giang và Huỳnh Văn Thanh Răng đi đến chợ Mương Lớn, phường An Bình A, khi đi ngang kệ bán thịt bò của chị Lê Thị Thu Mai thì phát hiện có một túi xách để trong kệ bán thịt. Giang liền rủ Răng vào lấy trộm, Răng ở ngoài cảnh giới. Lấy xong, Giang và Răng thấy Đỗ Thái Hòa điều khiển xe chạy ngang nên xin cho cả 02 đi nhờ, đi được khoảng 5m thì bị người dân truy đuổi nên Giang và Răng nhảy xuống xe bỏ chạy bộ, trong lúc chạy, Răng đã ném lại bộ vòng và chạy về phía nhà người quen để lẩn trốn nhưng sau đó bị bắt giữ. Còn Giang thì chạy vào nhà một người dân để lân trốn thì gặp Trần Vũ Em. Được khoảng 10 phút, lực lượng dân phố cùng người dân đến thì Vũ Em có hành vi che dấu. Sau đó nghe tiếng động trong nhà, nên lực lượng vào kiểm tra thì phát hiện Giang nên bắt giữ Giang giao cho Cơ quan Công an phường An Bình A.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Giang và Răng khai nhận do không có tiền tiêu xài cá nhân nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, còn Vũ Em khai nhận là do Giang là bạn bè của mình, không muốn Giang bị bắt nên đã không trình báo với lực lượng chức năng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đặng Hoàng Giang mức án 04 năm tù giam; Huỳnh Văn Thanh Răng mức án 02 năm 06 tháng tù giam; Trần Vũ Em mức án 09 tháng tù, cho hưởng án treo.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...