null TP. Hồng Ngự: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Post details Tin tức

TP. Hồng Ngự: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, thành công. Ngày 06/7/2021, TP. Hồng Ngự tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên và thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021.

Ghi nhận thực tế tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm cho thấy, cán bộ, giáo viên và thí sinh đều có mặt rất sớm và ý thức cao trong thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách,....từ đó, quy trình lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng, đúng quy định, đảm bảo an toàn. Qua test nhanh, 100% cán bộ, giáo viên và thí sinh đều cho kết quả âm tính với Covid – 19, đảm bảo sức khỏe tốt. Với sự chủ động trong công tác phòng chống dịch của địa phương đã tạo sự an tâm cho các thí sinh, trước khi bước vào kỳ thi.

Em NGUYỄN HOÀNG TRÚC – Học sinh trường THPT Chu Văn An nói: “Ban đầu thì em cũng rất là lo nhưng thấy các bạn đeo khẩu trang đầy đủ và được test nhanh như thế này em cảm thấy đỡ lo và yên tâm hơn”.

Em LÊ THỊ MỸ DUYÊN – Học sinh trường THPT Hồng Ngự 1 cũng tự tin nói: “Ban đầu cũng thấy lo nhưng suy nghĩ lại mình phải bình tỉnh, test bữa nay cũng hơi sợ sợ nhưng khi test xong thấy bình thường, thấy an tâm, không có sợ, chỉ lo tập trung thi”.

Không riêng các em thí sinh mà tất cán bộ, giáo viên cũng đều cảm thấy an tâm trong thực hiện nhiệm vụ.

Cô MAI THỊ THÙY TRANG – Giáo viên trường TPHT Chu Văn An phát biểu: “Đối với giáo viên làm công tác coi thi kỳ thi THPT Quốc gia kỳ này, khi được test nhanh thì cảm thấy đảm bảo an toàn và tâm lý vững tin hơn khi làm nhiệm vụ. Đối với các em học sinh ban đầu khá là hồi hộp nhưng sau đó thì các em cảm thấy an tâm hơn khi tham gia kỳ thi này”.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TP. Hồng Ngự có gần 1.600 cán bộ, giáo viên và thí sinh tham gia. Để kỳ thi được diễn ra an toàn, đúng quy định, trước đó, UBND TP. Hồng Ngự đã có chỉ đạo các ngành phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, huy động lực lượng điều phối vị trí, sắp xếp linh động và phân chia thời gian cụ thể, để đảm bảo giãn cách trong quá trình lấy mẫu. Lãnh đạo UBND Thành phố đã chia sẻ những trăn trở của phụ huynh lúc này, bằng các biện pháp chống dịch được thực hiện nghiêm túc với quan điểm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Do đó, rất mong phụ huynh, thí sinh yên tâm, bình tĩnh, hợp tác và đồng hành.

Với sự chủ động, linh hoạt trong triển khai thực hiện các mặt công tác, tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay được diễn ra trên địa bàn TP. Hồng Ngự sẽ thành công tốt đẹp, an toàn, đúng quy định.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362