null Thành phố Hồng Ngự thực hiện khai báo y tế, quét mã QR qua phần mềm ứng dụng Bluezone

Post details Tin tức

Thành phố Hồng Ngự thực hiện khai báo y tế, quét mã QR qua phần mềm ứng dụng Bluezone

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để quản lý, giám sát các yếu tố dịch tễ cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh COVID-19 và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Uỷ ban nhân dân thành phố Hồng Ngự vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện việc tạo và quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, tổ chức, địa điểm công cộng các cơ sở điều trị, khu cách ly, chốt kiểm soát dịch nhằm hỗ trợ cho việc truy vết phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thông qua phần mềm ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động thông minh.

 Theo đó để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hầu hết các cơ quan, đơn vị và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hồng Ngự đã nâng cao mức cảnh báo cao nhất. Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức, người dân khi đến làm việc hoặc liên hệ công tác đều thực hiện khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR-Code theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Thành Phố Hồng Ngự, song song với khai báo y tế bằng giấy, đơn vị đã triển khai khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR. Phân công cán bộ nhân viên luôn túc trực hướng dẫn để hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng và cách thức sử dụng.

Bà Trần Thị Thu Trang Công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố cho biết: Nếu khai báo y tế bằng giấy, trung bình một người phải thực hiện khai báo từ 3 - 5 phút, mất nhiều thời gian. Hiện nay, với việc áp dụng khai báo y tế bằng quét mã QR, chỉ trong vòng vài giây là thực hiện khai báo xong, vừa nhanh vừa cho thông tin chính xác, giúp bà con đến giao dịch thuận tiện an toàn và nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp không có smartphone điện thoại thông minh, tại điểm giao dịch ngân hàng Sacombank thành phố Hồng Ngự sẽ được nhân viên bảo vệ trực tại cổng để giúp người dân khai báo trên web.

Tương tự, ngay tại các công sở của các cơ quan hành chính hay các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, tất cả mọi người khi đến làm việc cũng được đề nghị khai báo y tế bằng việc quét mã QR để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn cử, tại UBND Phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự thì tất cả CBCNVC khi đến làm việc hàng ngày đều được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế bằng mã QR ngay trước cổng.

Bà Nguyễn Hồng Huế, công chức văn phòng thống kê - bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phường An Thạnh - TPHN cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành Phố và UBND Phường An Thạnh, tôi và các CBCNVV luôn tuân thủ việc khai báo y tế bằng mã QR và kiểm tra thân nhiệt hằng ngày và cảm thấy thoải mái yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ. Mỗi người chịu khó dừng vài giây để khai báo y tế thì vừa bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh và cũng góp phần phòng, chống dịch hiệu quả.”

Khai báo y tế bằng quét mã QR còn tạo thuận tiện cho người dân khi chỉ với một lần cài đặt duy nhất có thể thực hiện khai báo y tế ở tất cả mọi nơi đi và đến.

Ông Trang Văn Hận Trưởng Phòng Văn Hóa và Thông Tin thành phố nói: Khai báo y tế điện tử bằng mã QR là hình thức kết nối liên thông, bổ sung, cập nhật cho kho dữ liệu phục vụ công tác phân tích, truy vết và dự phòng, cung cấp thông tin chính xác, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Vừa qua Thực hiện chỉ đạo của Sở TTTT và UBND Thành Phố Ngành VH &TT đã tuyên truyền triển khai rộng khắp tại các tụ sở làm việc, cơ sở y tế, sản xuất kinh doanh, lưu trú… nhằm truy dấu các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện sớm các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Việc triển khai ứng dụng khai báo y tế điện tử là mô hình thông minh giúp người dân có thể kiểm soát được tình trạng hiện tại của bản thân, góp phần kiểm soát bảo vệ cộng đồng trước tình hình đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, giảm thiểu thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh”.

                                                                                                Cẩm Tú

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362