null Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19 từ trong cộng đồng

Post details Tin tức

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19 từ trong cộng đồng

Để chủ động ngăn ngừa dịch COVID-19, cũng như thực hiện nghiêm theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, một số Ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hồng Ngự đã triển khai biện pháp kẻ vạch cách nhau 2m để khách hàng đến giao dịch giử khoảng các với nhau.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, những ngày qua doanh nghiệp tư nhân Thái Nguyên kinh doanh xăng dầu ở xã Bình Thạnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thái chủ Doanh nghiệp cho biết: từ khi thành phố Hồng Ngự thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên và khách hàng, doanh nghiệp cho treo tấm băng rol tại trụ bơm xăng với nội dung “chung tay phòng chống Covid -19 yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang trước khi vào bơm xăng”, và cho kẻ vạch cách nhau 2m, để khi khách hàng đến mua xăng, dầu được giữ khoảng cách với nhau, ông cũng thường xuyên nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc nước sát khuẩn, không bắt tay, hạn chế tiếp xúc với khách hàng, giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Thái chủ Doanh nghiệp cho biết thêm: “ở đây doanh nghiệp cũng nắm được tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, doanh nghiệp luôn chấp hành tốt theo quy định, thường xuyên tuyên truyền với người dân giử khoảng cách 2m, thực hiện đúng theo quy định 5k của Bộ y tế, khách hàng quên đeo khẩu trang thì chúng tôi nhắc nhở họ đeo khẩu trang vào, con nếu họ quên đem theo thì chúng tôi phát khẩu trang cho người dân đeo, để  bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và khách hàng”.

Ông Nguyễn Văn Trung khách hàng đến bơm xăng tại doanh nghiệp tư nhân Thái Nguyên chia sẻ cảm nghĩ của mình về cách làm của doanh nghiệp: “Người dân đến bơm xăng có lúc cũng nhiều người mình cũng không biết ai là người bị bệnh, chủ cây xăng kẻ vạch khoảng cách như thế này là quá an toàn cho khách hàng, mọi người phải có nhận thức phòng chống dịch cho an toàn hiệu quả”.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, Ngân hàng Sacombank Thành phố triển khai thực hiện một số giải pháp trong phòng, chống dịch như: thường xuyên khử trùng trụ sở, văn phòng làm việc, phòng giao dịch, thiết bị, cây ATM, các nhân viên đều phải đeo găng tay trước khi giao dịch với khách hàng nhằm đảm bảo cho cả khách hàng và nhân viên khi giao dịch, thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế . Theo dõi chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, yêu cầu nhân viên, người lao động nghỉ làm, đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh. Đối với các khách hàng khi đến giao dịch được nhân viên Ngân hàng đo thân nhiệt, rửa tay với nước dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn khai báo y tế Bluezone, trong quá trình đợi đến lượt giao dịch khách hàng ngồi đợi tại vị trí ô được kẻ sẳn có khoảng cách nhau tối thiểu 2m, phát khẩu trang cho khách hàng quên mang theo, nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang xuyên suốt trong quá trình giao dịch, hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa dịch bệnh.

Bà Đặng Thị Hờ, xã Bình Thạnh cho biết: “Tôi ở xã Bình Thạnh chở người chị ra Ngân hàng rút tiền, tôi thấy Ngân hàng Sacombank thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid như bố trí cho khách hàng ngồi giử khoảng cách nhau 2m đảm bảo an toàn là rất tốt, có cử người đo nhiệt độ, có nước sát khuẩn, phát khẩu trang, hướng dẫn khai báo bluezone cho khách hàng đến giao dịch”.

Việc triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch đồng bộ trên toàn hệ thống đã tạo sự yên tâm tuyệt đối cho cán bộ nhân viên và người lao động cũng như khách hàng đến giao dịch. Qua đó, góp phần chung tay cùng với chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn.

Trần Hào

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362