null Phân vùng và cấp phiếu cho người dân đi chợ

Post details Tin tức

Phân vùng và cấp phiếu cho người dân đi chợ

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc giản cách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong hoạt động mua bán tại các chợ trên địa bàn, ngày 25/7/2021, BCĐ phòng, chống dịch TP. Hồng Ngự chỉ đạo thực hiện việc phân vùng khu vực chợ và cấp phiếu cho người dân đi chợ mua nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu.

Theo đó, đối với các xã, phường có chợ, sẽ thực hiện việc cấp phiếu đi chợ cho người dân, theo hình thức xoay vòng và có phân chia giờ cụ thể cho từng khóm, ấp. Đối với các xã, phường không có chợ, các ngành, địa phương lập phương án hỗ trợ đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu cầu thiết yếu cho người dân thông qua các kênh bán hàng Online, Shiper hoặc bố trí điểm mua bán nhưng phải đảm bảo có sự kiểm soát chặt chẽ về phướng án phòng, chống dịch.

Ghi nhận thực tế trong ngày đầu thực hiện tại chợ thực phẩm Hồng Ngự, hầu hết người dân đến chợ đều được cấp phiếu đi chợ do địa phương cấp, trên phiếu cũng ghi khá rõ về thời gian được đi vào chợ và người dân cũng đã ý thức xếp hàng, giữ khoảng cách, quét mã QR, đo thân nhiệt trước khi vào chợ, nhằm phòng chống dịch Covid - 19.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362