null Thay đổi nếp sống và sinh hoạt trong thời gian cách ly xã hội để phòng dịch

Post details Tin tức

Thay đổi nếp sống và sinh hoạt trong thời gian cách ly xã hội để phòng dịch

Sau khi có chủ trương thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo ghi nhận thực tế sau vài ngày áp dụng biện pháp hành chính này, đa số người dân thành phố Hồng Ngự đã dần quen với mọi sinh hoạt cuộc sống trong thời gian giãn cách xã hội và cơ bản thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Khác với không khí nhộn nhịp của Thành phố trẻ vào những dịp cuối tuần, hôm nay ngày giãn cách xã hội thứ 12, đường phố vắng vẻ, thỉnh thoảng mới có vài phương tiện và phải dừng lại xuất trình giấy tờ hợp lệ, đo thân nhiệt ở các chốt kiểm dịch. Nhiều cửa tiệm đóng cửa để cùng chung tay với Thành Phố chống dịch, người dân Hồng Ngự hưởng ứng tốt chủ trương của chính quyền, đồng thuận và thực hiện nghiêm các qui định được áp dụng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là xử lý vi phạm hành chính các trường hợp ra đường không thật sự cần thiết, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách nơi công cộng…; đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế khuyến cáo, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.

Với sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, sẽ chung sức cùng chính quyền Thành phố ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid -19 trong thời gian sớm nhất.

Cẩm Tú

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362