null Phát huy các mô hình giúp dân đi chợ

Post details Tin tức

Phát huy các mô hình giúp dân đi chợ

Nhằm giúp cho người dân thuận tiện trong sinh hoạt, mua sắm các vật dụng, đồ dùng thiết yếu, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các ngành đoàn thể TP. Hồng Ngự đã triển khai thực hiện nhiều mô hình hoạt động giúp dân.

Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố đã cho ra mắt mô hình “Đi chợ dùm bạn” tại một số Hội Liên hiệp phụ nữ xã, phường; Thành đoàn Hồng Ngự cũng cho thành lập Đội “Shipper áo xanh” của Thành phố và một số xã phường. Điểm chung của 02 mô hình này là hàng ngày hỗ trợ đi chợ, mua giúp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và giao tận nhà cho người dân. Đồng thời, hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ mạnh thường quân đến nơi tập kết và trao đến tận nhà từng hộ gia đình; vận chuyển thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, các tình nguyện viên đã hỗ trợ, cho dân rất nhiều việc, trong đó, đáng chú ý là hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu,…nhận được sự biểu dương từ các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362