null Nghĩa cử cao đẹp và lời cảm mến từ khu cách ly

Post details Tin tức

Nghĩa cử cao đẹp và lời cảm mến từ khu cách ly

Những ngày qua, khu cách ly tại trường Trung cấp Hồng Ngự đã tiếp nhận gần 100 người dân tự nguyện tham gia cách ly. Được biết đa phần là dân Việt Kiều Campuchia về nước. Tuy thời gian không dài nhưng ngần ấy cũng đã cảm nhận được nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Ông Nguyễn Hùng Tráng (bên trái) tiếp nhận tiền hỗ trợ Khu cách ly từ ông Nguyễn Thành Công (bên phải)

Là 1 trong số gần 100 công dân Việt Kiều từ Campuchia về Việt Nam giữa đại dịch Covid-19 đang hoành hành, ông Nguyễn Văn Phúc – ngụ Ấp 1, xã An Bình B cho biết. Tâm trạng của ông lúc đầu vừa mừng, vừa lo. Mừng là được trở về Việt Nam để được chăm sóc, bảo vệ với chế độ y tế tốt nhất, nhưng bên cạnh đó không khỏi lo lắng, băn khoăn khi hay tin sẽ được đưa về khu cách ly. Tuy thời gian chỉ trong 14 ngày, nhưng phải sống xa nhà ngay trên đất mẹ, càng khiến ông thiếu an tâm, thậm chí rất lo lắng. Tuy nhiên, ngay khi đặt chân đến, tâm trạng của ông Phúc đã chuyển từ lo sợ sang niềm hạnh phúc, cảm mến. Trước mắt ông đó là  không gian rộng lớn với cảnh quan sạch, ngăn nắp, nhất là bốn bề rợp mát bóng cây xanh, với sân thể thao rộng thoáng. Đặc biệt, là thái độ ân cần, niềm nở của những cán bộ, chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ nơi đây.

  Ông Nguyễn Văn Phúc – ngụ Ấp 1, xã An Bình B nói: “Ở đây đàng hoàng lắm, rất là cảm ơn, cho ăn ngày ba bữa ăn không hết, nói về cơm nước. Tới lui hỏi thăm hoài, hỏi mình ăn no đủ không, rồi ngủ sau, rồi hỏi trong mình mình có sao không, nào có gì báo cho hay”.

Tháp tùng theo đoàn công tác thị xã Hồng Ngự do ông Nguyễn Hùng Tráng – Chủ tịch UBND Thị xã dẫn đầu thăm hỏi đời sống người dân tại khu cách ly, chúng tôi càng thấu hiểu vì sao những người dân Việt Kiều như ông Phúc bày tỏ hài lòng. Không chỉ bố trí hệ thống wifi để có thể truy nhập tin tức, thông tin cho gia đình, mỗi người còn được cung cấp bộ dụng cụ cá nhân, gồm: mùng, mền, chiếu, gối và các đồ dùng vệ sinh cá nhân. Thậm chí, mỗi khi cần những việc thiết yếu, như: nước tinh khiết, nước nóng,...cũng được phục vụ ngay. Đặc biệt là chất lượng bữa ăn đã khiến cho nhiều người quen sống ở nước bạn không khỏi bất ngờ. Bởi không chỉ đảm bảo đủ đạm, vừa miệng mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm. Mỗi ngày đầu bếp ở đây phục vụ cung cấp 03 buổi ăn, với khẩu phần cơm, canh, thịt, cá, rau củ quả. Tuy công việc phục vụ ở đây có phần vất vả nhưng với cả tấm lòng tự nguyện vì cộng đồng nên tất cả mọi người đều cảm thấy vui và hành phúc.

Bà NGUYỄN THỊ HƯƠNG – Phụ bếp ăn khu cách ly nói: “Thấy có chị út đi làm, thấy vậy mình cũng đi làm tiếp, mình nghỉ làm cho dân chúng bình yên, mình cũng bình yên, thấy người ta vui mình cũng vui. Sáng ra tui chuẩn bị cơm nước cho con, rồi con đi làm, rồi tôi tranh thủ vô đây làm tiếp vui lắm”.

Tuy nhiên, đều khiến cho những công dân cách ly ở đây ngạc nhiên nhất là chính thái độ phục vụ của đội ngủ thầy thuốc. Không chỉ thăm, khám hay làm nhiệm vụ theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, nhiều thầy thuốc ở đây còn đối xử với thái độ ân cần. Bởi đi kèm với những món ăn, phần thuốc là những chiếc hộp luôn thể hiện rõ những thông điệp đầy tính nhân văn: Hãy xem những ngày cách ly là những ngày trải nghiệm tình đất, tình người Hồng Ngự”. Đó cũng chính là mục tiêu mà lãnh đạo thị xã Hồng Ngự đề ra, nhằm góp phần chung tay cùng cả nước chiến đấu và chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Cảm nhận được tình cảm đó, ông Nguyễn Thành Công – Việt kiều Campuchia đang được cách ly tại đây, cũng đã gửi ủng hộ cho địa phương số tiền 40 triệu đồng, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Ông NGUYỄN THÀNH CÔNG – Việt kiều Campuchia nói: “Nói chung mình là công dân Việt Nam về đây, mấy anh cán bộ khu cách ly đối xử quá tốt, chu đáo, mấy ảnh rất là nhiệt tình, mà thấy rất là cực khổ, do đó mình cũng nên chung tay, của ít lòng nhiều, chung tay ủng hộ cho đồng bào mình”.

Từ thực tế trên cho thấy, với sự quyết tâm chóng dịch như chống giặc của các cấp, các ngành, cùng sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đặc biệt là sự ý thức, tin thần tự nguyện tham gia cách ly của người dân, tin tưởng, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và cuộc sống người dân sẽ trở lại bình thường. 

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362