null Các hội đoàn thể thành phố Hồng Ngự chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Post details Covid-19

Các hội đoàn thể thành phố Hồng Ngự chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, các cấp hội trên địa bàn thành phố Hồng Ngự đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN thành phố Hồng Ngự triển khai Công văn số 355 và Công văn số 368 của Ban thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố, về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả phòng, chống dịch covid-19 và triển khai các biên pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19 cho các Hội cơ sở. Đồng thời, triển khai một số văn bản của Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND Thành phố, UB MTTQVN Thành phố thông qua kênh Zalo của Hội đến các cơ sở Hội cho cán bộ chủ chốt của Hội LHPN xã, phường; Các cấp hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong hội viên phụ nữ và nhân dân về kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động các mạnh thường quân mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, các nhu yếu phẩm, kính chắn giọt bắn, gói bánh tét, bánh chuối, nước giải khát café, nha đam,… tặng các lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch và người dân, với tổng số tiền trên 120 triệu đồng; quỹ phòng chống covid -19 và quỹ vacxin phòng, chống covid-19 được trên 110 triệu đồng. Nhiều Hội LHPN xã, phường có nhiều hoạt động nổi bật như: Hội LHPN phường An Thạnh làm tốt mô hình Tổ xung kích tuyên truyền vận người dân thực hiện tốt 5k của Bộ Y tế, các quy định về phòng, chống dịch bệnh covid-19; Hội LHPN phường An Lộc thực hiện tốt mô hình Tổ phụ nữ nhận – tặng nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19; Hội LHPN phường An Thạnh và phường An Bình B với mô hình Shippre café và các loại nước uống cho lực lượng làm nhiệm vụ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Bà Ngô Thị Diễm Thúy – Chủ tịch HLHPN thành phố Hồng Ngự cho biết:  “Hội LHPN Thành phố chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ngành địa phương vận động các mạnh thường quân ủng hộ phòng, chống covid -19, quỹ vacxin phòng, chống covid-19. Có 6/7 cơ sở Hội cũng thành lập các mô hình đi chợ giúp dân trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thi 16 của Thủ tướng Chính phủ, có 3 mạnh thường quân hỗ trợ các xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. Nhằm để động viên, khích lệ các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch các cơ sở Hội vận động một số hội viên hỗ trợ nước uông, gói bánh tét, bánh chuối, bánh ít tặng các lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát”.

Bằng những hoạt động thực tế, kịp thời, thiết thực, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hồng Ngự đã giúp hội viên, phụ nữ và người dân hiểu rõ, hiểu đúng về dịch bệnh Covid-19 để chủ động tự bảo vệ bản thân và cộng đồng. Từ đó, góp phần chung tay cùng với địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, nhằm góp phần giúp hội viên nông dân và người dân trong Thành phố chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19, các cấp Hội nông dân trong Thành phố đã thường xuyên cập nhập thông tin dịch bệnh và tìm hiểu cách phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế để tuyên truyền tới hội viên. Tuyên truyền vận động hội viên và người dân nêu cao ý thức tự giác, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch covid-19. Hội nông dân 02 xã biên giới Tân Hội và Bình Thạnh tuyên truyền vận động người dân khi phát hiện người nhập cư trái phép qua biên giới báo cáo cho lực lượng địa phương xử lý kịp thời. Vận động các mạnh thường quân kinh phí mua nhu yếu phẩm, hỗ trợ các chốt kiếm soát và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên 100 triệu đồng, ủng hộ quỹ phòng, chống covid-19 gần 30 triệu đồng. Ngoài ra, Hội viên nông dân còn tham gia đội xung kích phòng, chống dịch, đội hình phản ứng nhanh, tham gia các chốt phòng chống dịch,…

Ông Nguyễn Văn Trạng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hồng Ngự cho biết: “Với vai trò Hội ND Thành phố chúng tôi cũng triển khai các văn bản chỉ đạo của Tỉnh Hội, Thành ủy, UBND Thành phố và UBMTTQVN Thành phố về tăng cường công tác phòng, chống dịch covid -19 đến các hệ thống hội trên địa bàn Thành phố, qua các kênh zalo, facebook, hệ thống truyền thanh xã, phường, đồng thời vận động trên 2.000 tham gia cam kết nội quy vùng xanh. Hội ND Thành phố cùng Hội ND cơ sở thành lập Tổ nông vụ, Tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản, Tổ giúp dân đi chợ, Tổ tuyên truyền phòng, chống dịch và Tổ đường dây nóng hỗ trợ nông dân gặp khó khăn trong giãn cách xã hội. Vừa qua Tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trên 10 tấn hàng, như cam xành, cam xoàn, bưởi, nhãn, bắp, các loại rau, củ,… Tổ giúp dân đi chợ mua hàng giúp dân được trên 240 đơn hàng, với số tiền gần 40 triệu đồng,  ngoài ra còn hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho huyện bạn trên 20 tấn bắp”.

Các cơ sở Hội có hoạt động nổi bật như: Hội nông dân phường An Lộc mô hình đi chợ mua hàng giúp dân, vận động kinh phí mua các nhu yếu phẩm tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn, thu mua nông sản cho nông dân; Hội nông dân Bình Thạnh thực hiện tốt công tác thu mua nông sản của nông dân và tặng lại cho người dân trên địa bàn xã trong thời gian giãn cách xã hội và vận chuyển hàng hóa, nông sản miễn phí cho người có nhu cầu; Hội Nông dân phường An Lạc thực hiện tốt công tác vận động quỹ phòng, chống covid-19 và vận động kinh phí mua các nhu yếu phẩm cho người dân và các chốt kiểm dịch,… Có thể nói với hoạt động của các cấp Hội nông dân trong Thành phố sẽ góp phần sớm đẩy lùi sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid – 19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân.

 Ngoài ra, tuổi trẻ thành phố Hồng Ngự cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác phòng, chống dịch covid-19. Cụ thể Ban Thường vụ Thành đoàn còn đã chỉ đạo các Chi đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế”. Bên cạnh đó, nhằm tiếp sức, cũng như động viên tinh thần các lực lượng tại các chốt kiểm sóat dịch, Thành đoàn Hồng Ngự phối hợp với các ban, ngành đoàn thể Thành phố, thăm và tặng nhiều phần quà gồm: khẩu trang, nước sát khuẩn và các nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm dịch. Các xã, phường Đoàn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương trao tặng hàng trăm khẩu trang vải và kín chắn giọt bắn, nhu yếu phẩm cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Thành lập được 6 Đội hình Shipper áo xanh, với 50 thành viên, giúp người dân mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trong lúc Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ. 

Anh Nguyễn Trần  Quyết – Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố Hồng Ngự cho biết: “Lực lượng đoàn viên, thanh niên Thành phố hang hái tình nguyện sức trẻ, tham gia các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn Thành phố, nhiều bạn trẻ tham gia đội hình shipper xanh mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong lúc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, các bạn còn hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, phối hợp với Vietthel hỗ trợ rút tiền mặt cho người dân khi có nhu cầu, tính đến nay các lực lượng phòng tuyến áo xanh, các lực lượng xung kích trực các chốt kiểm soát, đội hình shipper xanh, có sự tham gia khoảng 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. 

Có thể nói bằng những hành động nhỏ, của cán bộ, hội viên thật sự  mang lại ý nghĩa lớn đối với xã hội, góp phần chung tay cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương sẽ sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trần Hào

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362