null Miễn tiền thuê nhà trọ - nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

Post details Tin tức

Miễn tiền thuê nhà trọ - nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

Nhằm chia sẻ khó khăn cùng người dân trong thời điểm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn TP. Hồng Ngự đã tự nguyện miễn tiền thuê nhà trọ cho người dân. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ rất cao từ chính quyền địa phương, đặc biệt là sự biết ơn, lòng cảm mến từ các hộ dân thuê nhà trọ.

Điển hình như khu nhà ở Nguyễn Hùng, khóm 05, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự. Với 91 phòng trọ, mỗi phòng có giá thuê từ 1 - 2 triệu đồng, tổng trị giá tiền thuê phòng mỗi tháng trên 100 triệu đồng. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhất là thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân gặp nhiều khó khăn, thấu hiểu và chia sẻ khó khăn đó, chủ khu nhà ở Nguyễn Hùng đã miễn tiền thuê phòng tháng 8/2021 cho người dân. Trong đợt dịch năm 2020, chủ khu nhà ở Nguyễn Hùng cũng đã miễn tiền thuê phòng trọ cho người dân số tiền hàng chụ triệu đồng.

Chị VÕ THÚY NGA – Chủ khu nhà ở Nguyễn Hùng chia sẽ: “Dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, trong lúc cách ly xã hội như thế nay, người dân rất là khó khăn, thấu hiểu và đồng cảm nên tôi và gia đình quyết định miễn tiền nhà, để chia sẻ bớt những khó khăn của người dân sống ở đây”.

Hay như trường hợp của ông Hồ Văn Minh – Chủ một dãy nhà trọ tại khóm 5, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự. Theo ông Minh chia sẻ, dịch bệnh Covid – 19 đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn đó, ông đã quyết định miễn toàn bộ tiền thuê 10 nhà trọ, với thu nhập mỗi tháng 16 triệu đồng.

Ông HỒ VĂN MINH – khóm 5, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự – ĐT: “Thấy anh em người ta quá khổ rồi, chính bản thân mình mấy tháng này cũng đâu làm được gì đâu, anh em ở trọ toàn hoàn cảnh khổ không à, do đó, mình hỗ trợ cho anh em được cái gì hay cái đó, chứ biết sau giờ theo khả năng mình”.

Với việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực, đã giúp cho các hộ gia đình thuê nhà trọ cảm thấy ấm lòng, giảm bớt một phần khó khăn, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạm như hiện nay, nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay. Điển hình gia đình anh Lê Trung Nhật quê ở Tháp Mười lên TP. Hồng Ngự thuê nhà trọ ở, để đi làm, tuy nhiên, thực hiện giãn cách xã hội, anh phải ở nhà, do đó, điều kiện sinh hoạt gia đình gặp nhiều khó khăn, nhất là các khoản chi phí, nay được miễn tiền nhà trọ gia đình anh vô cùng vui mừng.

Anh LÊ TRUNG NHẬT – Người dân thuê nhà trọ: “Trong mùa dịch thực hiện giãn cách xã hội công việc phải tạm ngưng, em phải ở nhà để thực hiện tốt việc giãn cách, được chủ nhà trọ miễn tiền nhà trọ, rất là mừng, cảm ơn chủ nhà trọ đã hỗ trợ cho gia đình em, cũng như những gia đình khác”.

Được biết, không chỉ vậy, trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều chủ nhà trọ còn vận động hỗ trợ thêm lương thực, thực phẩm như: gạo, mì, trứng,…để bà con có thể yên tâm ở nhà tránh dịch. Với mong muốn mọi người luôn mạnh khỏe, yên tâm hơn và cùng nhau vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch Covid – 19.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362